Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

12 Tháng Bảy 20182:02 SA(Xem: 12133)
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?
Nếu Ghét Facebook, Tại Sao Apple Vẫn Cho Ứng Dụng Có Mặt Trên App Store?

Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà lập pháp của Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện đã đặt một câu hỏi khá thú vị trong thư gửi CEO Apple, Tim Cook. Phần lớn trong thư tập trung vào những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Câu hỏi được cho là phản hồi của các nhà lập pháp với lập trường công khai của CEO Tim Cook, cương quyết bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Lập trường đi ngược lại với những công ty công nghệ lớn khác của Silicon Valley.

 

Ý chính về những gì mà Hạ viện đã hỏi Tim Cook trong thư là: “Người dùng Apple thường xuyên được truy cập vào các ứng dụng thông qua App Store, những ứng dụng như ông đã nhấn mạnh, là đi ngược lại với những giá trị của Apple, bao gồm các ứng dụng của Google và Facebook. Nếu Apple cương quyết muốn bảo vệ người dùng đến vậy, tại sao hãng vẫn cho phép những ứng dụng của Google và Facebook tung hoành trên App Store?”

 

Ngoài ra, các nhà lập pháp cũng muốn biết thêm về một số thông tin, như cách dữ liệu được thu thập, và các tin liên quan. Thư gửi cho Cook có viết: “Chúng tôi viết cho ông hôm nay để hỏi thêm về khả năng của những thiết bị iPhone của Apple, đặc biệt là trong mảng thu thập và sử dụng dữ liệu của người dùng và tính năng của microphone của iPhone. Những báo cáo gần đây cho thấy dữ liệu của người dùng đã bị thu thập thông qua những chiếc iPhone, bao gồm thông tin dữ liệu và các cuộc thu âm của người dùng, và chúng có thể bị sử dụng bằng những cách mà người dùng không hề mong đợi”

 

Xoay quanh những câu hỏi về App Store, CEO Tim Cook thường không đi sâu vào chủ đề, và nhất quyết không tiết lộ một nguyên nhân tiềm tàng có thể khiến Apple phải loại Facebook ra khỏi App Store. Nên câu trả lời của Tim Cook trong bức thư phản hồi có thể sẽ làm rõ hơn về quan điểm của ông nói riêng, và của Apple nói chung, về Facebook và Google, về quyền riêng tư và an ninh dữ liệu của người dùng.

 

517Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
4.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.