Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

13 Tháng Bảy 20181:17 SA(Xem: 1825)
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.

 

Cụ thể, công ty đã lắp lên lưng của robot một chậu cây và thông qua các kỹ thuật công nghệ cùng các cảm biến khác nhau, robot 6 chân để có thể di chuyển về phía có ánh sáng Mặt Trời khi cần thiết và lui vào phía bóng râm để nghỉ ngơi khi đã đủ năng lượng. Thiết bị có thể chơi đùa với con người nếu chạm vào chậu cây của nó và cũng có thể lắc lư qua lại để cho biết nó đang bị thiếu nước.

 

Sun Tianqi chia sẻ nguồn cảm hứng để ông chế tạo con robot mới xuất phát từ khi nhìn thấy một cây hướng dương chết khô do bị xếp trong bóng tối ở một cuộc triển lãm vì lý do nào đó. Theo ông, thực vật đa phần là loài thụ động, người ta có thể cắt, tỉa hay thậm chí đốt cháy và chúng cũng không hề phản ứng gì lại. Dù cây xanh có tính hướng sáng để duy trì sự sống, nhưng dường như vẫn chưa đủ. Tianqi cho rằng, cũng như việc con người đang ngày càng di chuyển dễ dàng hơn nhờ xe đạp, xe lửa hay máy bay; công nghệ là thứ có thể mang lại cho thực vật quyền tự do nhằm gia tăng khả năng sinh tồn của chúng.

 

Sun Tianqi nhận định: “Dựa trên một hệ thống robot có thể đi lại, thực vật có thể trở nên di động và tương tác nhiều hơn. Tôi hy vọng dự án mới có thể truyền cảm hứng cho sự hình thành của mối liên kết giữa công nghệ và những thiết lập mặc định của tự nhiên. Hãy thử tưởng tượng về một thế giới mà Bulbasaur không còn là nhân vật của phim hoạt hình hoặc tương lai, thực vật nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại có thể đi lại, tự tìm đến nguồn nước và ánh sáng để quang hợp,...đó thật sự là một viễn cảnh đánh trông chờ”

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.