Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

13 Tháng Bảy 20181:17 SA(Xem: 1561)
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng
Phát Triển Robot Bulbasaur Có Thể Tự Mang Cây Ra Ánh Sáng

Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.

 

Cụ thể, công ty đã lắp lên lưng của robot một chậu cây và thông qua các kỹ thuật công nghệ cùng các cảm biến khác nhau, robot 6 chân để có thể di chuyển về phía có ánh sáng Mặt Trời khi cần thiết và lui vào phía bóng râm để nghỉ ngơi khi đã đủ năng lượng. Thiết bị có thể chơi đùa với con người nếu chạm vào chậu cây của nó và cũng có thể lắc lư qua lại để cho biết nó đang bị thiếu nước.

 

Sun Tianqi chia sẻ nguồn cảm hứng để ông chế tạo con robot mới xuất phát từ khi nhìn thấy một cây hướng dương chết khô do bị xếp trong bóng tối ở một cuộc triển lãm vì lý do nào đó. Theo ông, thực vật đa phần là loài thụ động, người ta có thể cắt, tỉa hay thậm chí đốt cháy và chúng cũng không hề phản ứng gì lại. Dù cây xanh có tính hướng sáng để duy trì sự sống, nhưng dường như vẫn chưa đủ. Tianqi cho rằng, cũng như việc con người đang ngày càng di chuyển dễ dàng hơn nhờ xe đạp, xe lửa hay máy bay; công nghệ là thứ có thể mang lại cho thực vật quyền tự do nhằm gia tăng khả năng sinh tồn của chúng.

 

Sun Tianqi nhận định: “Dựa trên một hệ thống robot có thể đi lại, thực vật có thể trở nên di động và tương tác nhiều hơn. Tôi hy vọng dự án mới có thể truyền cảm hứng cho sự hình thành của mối liên kết giữa công nghệ và những thiết lập mặc định của tự nhiên. Hãy thử tưởng tượng về một thế giới mà Bulbasaur không còn là nhân vật của phim hoạt hình hoặc tương lai, thực vật nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật hiện đại có thể đi lại, tự tìm đến nguồn nước và ánh sáng để quang hợp,...đó thật sự là một viễn cảnh đánh trông chờ”

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.