Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia

13 Tháng Bảy 20182:33 SA(Xem: 13682)
Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia
Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia

Khoảng giữa tháng 07/2018, trong thông báo mới nhất, Google đã công bố ứng dụng giải trí tương thích trên xe hơi Android Auto tại thị trường Hàn Quốc, với sự hợp tác cùng Kakao và tập đoàn Hyundai Motor. Xuất hiện trễ hơn các thị trường khác tới 3 năm, Android Auto là hệ thống tích hợp thông tin và giải trí trên xe hơi có các tính năng hoạt động trên smartphone Android, chẳng hạn như định hướng, nghe gọi, âm nhạc và gửi tin nhắn thoại, vào bảng điểu khiển của phương tiện theo định dạng tùy chỉnh.

 

Phiên bản Hàn Quốc có bổ sung nền tảng AI kích hoạt bằng giọng nói của Google Assistant, cho phép các lái xe ra lệnh điều khiển các tính năng trong khi vẫn tập trung lái xe. Để kết nối, người sử dụng có thể cắm thiết bị vào oto thông qua dây USB, sau đó sử dụng màn hình smartphone hoặc đưa ra câu lệnh bằng lời nói. Hoạt động của Android Auto gần như tương tự ứng dụng CarPlay của Apple.

 

Tại Hàn Quốc, Android Auto có thể hoạt động trên mọi dòng xe của Hyundai và Kia. Hiện đây là cách duy nhất để sử dụng Android Auto tại Hàn Quốc, do Google chưa đưa ra bản standalone cho thị trường để hoạt động trên mọi smartphone. Lawrence Kim, giám đốc sản phẩm Android Auto của Google, cho biết: “Các phương tiện của Hyundai và Kia chính là những chiếc xe đầu tiên sử dụng Android Auto khi nó chính thức ra mắt vào năm 2015. Hệ điều hành cũng rất phổ biến tại thị trường Hàn Quốc. Nên việc triển khai Android Auto sẽ mang nhiều ý nghĩa”

 

Dù không thiếu các cơ hội kinh doanh, Google đã đợi tới 3 năm để đưa Android Auto tới Hàn Quốc, sau khi đã giới thiệu ứng dụng tại thị trường Mỹ và toàn cầu trong năm 2015. Nguyên nhân là vì Google Maps phiên bản Hàn Quốc thiếu các tính năng như dịch vụ định hướng liên tục turn-by-turn do các vấn đề quản lý nhà nước. Chính phủ Hàn Quốc ngăn cấm việc chuyển các bản đồ có độ chính xác cao ra khỏi lãnh thổ quốc gia vì lý do an ninh. Seoul đã yêu cầu Google phải xóa bỏ các vị trí an ninh nhạy cảm như các tòa nhà chính phủ và căn cứ quân sự để chuyển dữ liệu bản đồ ra khỏi Hàn Quốc. Tuy nhiên, công ty đã từ chối, dẫn đến ngõ cụt trong giải quyết vấn đề. Dường như Google đã đưa ra một quyết định hiếm thấy khi sử dụng dịch vụ định hướng phát triển bởi bên thứ ba, thay vì sử dụng Google Maps.

 

Phiên bản Android Auto tại Hàn Quốc mặc định sử dụng ứng dụng định hướng KakaoNavi của Kakao. Người dùng cũng có lựa chọn tải về ứng dụng định hướng bản đồ mở Waze. Theo Lawrence Kim, KakaoNavi là hệ thống định hướng xây dựng bên ngoài duy nhất được tích hợp vào Android Auto, Google không có ý định sớm tích hợp các bản đồ khác vào ứng dụng. Động thái của Google khi đem Android Auto đã làm nóng lên cuộc cạnh tranh trong ngành giải trí tích hợp trên xe hơi tại thị trường Hàn Quốc.

 

Naver, nhà cung cấp dịch vụ thống trị Internet Hàn Quốc với cổng thông tin Naver, đã giới thiệu hệ thống tích hợp mang tên Away vào năm 2017. Bản thân Kakao cũng đưa nền tảng nhận diện giọng nói AI vào các phương tiện Hyundai và Kia.

525Vote
42Vote
36Vote
25Vote
11Vote
4.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
28 Tháng Mười Một 2018
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn (Soul Nebula). Những đám mây bụi đen tối ở phía bên trái, được vạch ra bởi những vệt sáng rực rỡ, được liệt kê vào danh mục với tên gọi IC 1871.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học đề xuất chống lại biến đổi khí hậu bằng cách phun chất hóa học lên tầng khí quyển của Trái Đất. Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng họ đang "túng quá hóa liều". Kĩ thuật "tiêm aerosol lên tầng khí quyển – stratospheric aerosol injection (SAI)" được kỳ vọng có thể giảm thiểu tốc độ nóng lên toàn cầu xuống một nửa.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trong tuyên bố mới nhất, General Motors xác nhận rằng từ ngày 01/03/2019, hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu xe plug-in hybrid Chevy Volt. Được biết, động thái chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nhằm cắt giảm dung lượng sản xuất xe hơi tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời ngưng sản xuất một số dòng xe không đạt doanh số như kỳ vọng.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, sau khi LG ghi danh hàng loạt tên cho điện thoại có thể là màn hình dẻo như Flex, Duplex, Foldi, Bendi... một số nguồn tin đã phát hiện ra các bằng sáng chế có liên quan tới chúng.
28 Tháng Mười Một 2018
Ở Nam Cực, có một hiện tượng đáng sợ có tên là Thác Máu. Nó là một dòng nước phải dài tới 30 mét, dẫn một dòng nước đỏ như máu chảy dọc theo sông băng.