Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia

13 Tháng Bảy 20182:33 SA(Xem: 13641)
Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia
Android Auto Sẽ Được Ứng Dụng Trên Các Xe Huyndai Và Kia

Khoảng giữa tháng 07/2018, trong thông báo mới nhất, Google đã công bố ứng dụng giải trí tương thích trên xe hơi Android Auto tại thị trường Hàn Quốc, với sự hợp tác cùng Kakao và tập đoàn Hyundai Motor. Xuất hiện trễ hơn các thị trường khác tới 3 năm, Android Auto là hệ thống tích hợp thông tin và giải trí trên xe hơi có các tính năng hoạt động trên smartphone Android, chẳng hạn như định hướng, nghe gọi, âm nhạc và gửi tin nhắn thoại, vào bảng điểu khiển của phương tiện theo định dạng tùy chỉnh.

 

Phiên bản Hàn Quốc có bổ sung nền tảng AI kích hoạt bằng giọng nói của Google Assistant, cho phép các lái xe ra lệnh điều khiển các tính năng trong khi vẫn tập trung lái xe. Để kết nối, người sử dụng có thể cắm thiết bị vào oto thông qua dây USB, sau đó sử dụng màn hình smartphone hoặc đưa ra câu lệnh bằng lời nói. Hoạt động của Android Auto gần như tương tự ứng dụng CarPlay của Apple.

 

Tại Hàn Quốc, Android Auto có thể hoạt động trên mọi dòng xe của Hyundai và Kia. Hiện đây là cách duy nhất để sử dụng Android Auto tại Hàn Quốc, do Google chưa đưa ra bản standalone cho thị trường để hoạt động trên mọi smartphone. Lawrence Kim, giám đốc sản phẩm Android Auto của Google, cho biết: “Các phương tiện của Hyundai và Kia chính là những chiếc xe đầu tiên sử dụng Android Auto khi nó chính thức ra mắt vào năm 2015. Hệ điều hành cũng rất phổ biến tại thị trường Hàn Quốc. Nên việc triển khai Android Auto sẽ mang nhiều ý nghĩa”

 

Dù không thiếu các cơ hội kinh doanh, Google đã đợi tới 3 năm để đưa Android Auto tới Hàn Quốc, sau khi đã giới thiệu ứng dụng tại thị trường Mỹ và toàn cầu trong năm 2015. Nguyên nhân là vì Google Maps phiên bản Hàn Quốc thiếu các tính năng như dịch vụ định hướng liên tục turn-by-turn do các vấn đề quản lý nhà nước. Chính phủ Hàn Quốc ngăn cấm việc chuyển các bản đồ có độ chính xác cao ra khỏi lãnh thổ quốc gia vì lý do an ninh. Seoul đã yêu cầu Google phải xóa bỏ các vị trí an ninh nhạy cảm như các tòa nhà chính phủ và căn cứ quân sự để chuyển dữ liệu bản đồ ra khỏi Hàn Quốc. Tuy nhiên, công ty đã từ chối, dẫn đến ngõ cụt trong giải quyết vấn đề. Dường như Google đã đưa ra một quyết định hiếm thấy khi sử dụng dịch vụ định hướng phát triển bởi bên thứ ba, thay vì sử dụng Google Maps.

 

Phiên bản Android Auto tại Hàn Quốc mặc định sử dụng ứng dụng định hướng KakaoNavi của Kakao. Người dùng cũng có lựa chọn tải về ứng dụng định hướng bản đồ mở Waze. Theo Lawrence Kim, KakaoNavi là hệ thống định hướng xây dựng bên ngoài duy nhất được tích hợp vào Android Auto, Google không có ý định sớm tích hợp các bản đồ khác vào ứng dụng. Động thái của Google khi đem Android Auto đã làm nóng lên cuộc cạnh tranh trong ngành giải trí tích hợp trên xe hơi tại thị trường Hàn Quốc.

 

Naver, nhà cung cấp dịch vụ thống trị Internet Hàn Quốc với cổng thông tin Naver, đã giới thiệu hệ thống tích hợp mang tên Away vào năm 2017. Bản thân Kakao cũng đưa nền tảng nhận diện giọng nói AI vào các phương tiện Hyundai và Kia.

525Vote
42Vote
36Vote
25Vote
11Vote
4.239
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2018
Trái ngược với tuyên bố của Facebook năm 2015, rằng hãng sẽ cắt giảm quyền truy cập của nhà phát triển vào dữ liệu người dùng, trang The Wall Street Journal đã phát hiện ra một số công ty bên thứ ba vẫn được Facebook cấp quyền truy cập dữ liệu khi tuyên bố đã có hiệu lực.
11 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Google đã phát hành một bộ nguyên tắc hướng dẫn nhân viên làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI. Động thái mới diễn ra sau khi có nhiều tranh cãi trong nội bộ công ty về việc tham gia vào một dự án drone của Bộ quốc phòng.
11 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Microchip Technology công bố vi điều khiển CEC1702, với lõi mã hóa phần cứng hiện đã hỗ trợ tiêu chuẩn bảo mật Device Identity Composition Engine DICE, giúp bảo vệ các thiết bị ở mức cao.
11 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, tại hội chợ triển lãm điện tử Electronic Entertainment Expo diễn ra ở Mỹ, Microsoft đã công bố một loạt thương vụ mua lại các studio game nổi tiếng trên thế giới. Có vẻ như Microsoft đang thực sự nghiêm túc trong lĩnh vực sản xuất game, để giúp Xbox có thể cạnh tranh với đối thủ PlayStation của Sony.
11 Tháng Sáu 2018
Tính đến tháng 06/2018, nghiên cứu vi sinh vật đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trong khoa học. Ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng vi sinh vật trên cơ thể người có liên quan đến một cơ số các bệnh và điều kiện y tế bao gồm tim mạch, béo phì, cảm giác thèm ăn và sự thay đổi trong tâm trạng.
11 Tháng Sáu 2018
Autopilot là tính năng lái xe tự động của Tesla, nhưng hiện chỉ mới làm được một số thứ mang tính hỗ trợ như tự bẻ bánh lái để tài xế chạy đúng làn, tự thắng xe, tự tăng tốc... và điều kiện là tài xế phải đặt tay lên vô lăng.