Facebook Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Google

Tuesday, July 17, 20182:01 AM(View: 14411)
Facebook Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Google
Facebook Tuyển Dụng Kỹ Sư Của Google

Một trong những xu hướng nổi lên trong thời gian qua tại Thung lũng Silicon đó là tự phát triển chip của riêng mình, để không còn phải phụ thuộc vào các bên cung cấp thứ ba như Intel hay Qualcomm. Apple là một trong những công ty đầu tiên khởi xướng xu hướng, công ty đã bắt tay nghiên cứu chip của riêng mình từ năm 2018. Google cũng đã có những động thái ban đầu và Facebook cũng tương tự.

 

Hồi đầu năm 2018, một số nguồn tin cho biết Facebook đang lên kế hoạch phát triển chip tích hợp trong các sản phẩm tiêu dùng. Khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook đang cụ thể hóa tham vọng với bước đi đầu tiên, chiêu mộ nhân tài phục vụ cho mảng nghiên cứu và sản xuất chip. Theo Bloomberg, Facebook đang tích cực chiêu mộ các kỹ sư hàng đầu về công nghệ chip từ chính đối thủ Google. Cụ thể, Facebook đã mời thành công Shahriar Rabii về đầu quân cho công ty, người từng giữ chức giám đốc kỹ thuật tại bộ phận silicon của Google.

 

Hiện chưa có thông tin chính xác về công việc mà Shahriar Rabii sẽ đảm nhiệm tại Facebook. Tính đến tháng 07/2018, sản phẩm phần cứng duy nhất mà Facebook đang tham gia là kính VR Oculus. Nên có khả năng Facebook sẽ thiết kế chip cho kính VR. Cũng có thông tin cho rằng Facebook đang bí mật phát triển loa thông minh để cạnh tranh với các hãng công nghệ khác.

 

Ở Google, Rabii từng tham gia trong nhóm phát triển chip Visual Core cho smartphone Pixel, con chip đầu tiên của Google trên một sản phẩm tiêu dùng và nó đã giúp đem tới chất lượng camera ấn tượng trên Pixel.

 

Việc tuyển dụng kỹ sư từ các công ty đối thủ để tự phát triển chip của riêng mình đã trở thành xu hướng điển hình trong vài năm trở lại đây. Trước Facebook, chính Google cũng đã tích cực chiêu mộ những kỹ sư ở Apple để tự phát triển chip. Hoặc như Samsung, hãng từng tuyển dụng khá nhiều nhân tài từ các hãng sản xuất lớn như Nvdia, Qualcomm và AMD để tự phát triển GPU của riêng mình.

535Vote
41Vote
312Vote
211Vote
16Vote
3.765
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 16, 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
Thursday, February 4, 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
Thursday, February 4, 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
Wednesday, February 3, 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
Wednesday, February 3, 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc