Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa

17 Tháng Bảy 20182:28 SA(Xem: 14778)
Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa
Lợi Nhuận App Store Cao Gấp Đôi Play Store Dù Lượt Tải Ít Hơn Một Nửa

Khoảng giữa tháng 07/2018, công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower công khai báo cáo mới nhất, cho thấy App Store của Apple tiếp tục bỏ xa đối thủ Google Play Store về mặt lợi nhuận.

 

Theo báo cáo, cả hai cửa hàng ứng dụng đều tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm 2018, so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng, khách hàng đã chi 34.4 tỷ USD vào game và ứng dụng di động từ tháng 1 đến tháng 06/2018, tăng đáng kể so với mức 26.9 tỷ USD năm 2017, tương đương với tỷ lệ tăng trưởng 27.8%. Trong đó, khách hàng của App Store chi gần 22.6 tỷ USD, gần gấp đôi so với 11.8 tỷ USD của Google Play. Tuy nhiên, số lượt tải về của App Store cùng thời điểm chỉ bằng khoảng 50% so với Play Store.

 

Có thể thấy Apple đã rất ấn tượng khi đánh bại Google, dù Android có lượng người dùng toàn cầu lớn hơn nhiều. Nhưng cũng cần chú ý rằng, tại Trung Quốc, Google Play không hề tồn tại, trong khi App Store thì có. So với cùng kỳ năm 2017, tỉ lệ tăng trưởng của Google Play có vượt qua một chút so với Apple (29.7% so với 26.8%).

 

Trong năm 2017, chỉ riêng mảng trò chơi đã tăng 30%, chiếm 82% tổng lợi nhuận từ ứng dụng nói chung. Năm 2018, trò chơi đã tăng trưởng 19.1% trong nửa đầu năm, thu về 26.6 tỷ USD toàn cầu ở cả hai cửa hàng ứng dụng, chiếm 78% tổng lợi nhuận từ ứng dụng. Các chỉ số mới tiếp tục cho thấy vị thế thống trị của Apple trên lĩnh vực cửa hàng ứng dụng. Hồi tháng 04/2018, Sensor Tower theo dõi và phát hiện rằng các khách hàng App Store cài đặt trung bình 45 ứng dụng iPhone mới trong năm 2017, tăng từ 41 so với năm trước.

58Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.
19 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian.