Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024

19 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 14079)
Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024
Adidas Sẽ Dùng Nhựa Tái Chế Cho Tất Cả Sản Phẩm Từ Năm 2024

Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.

 

Đây là một phần trong nỗ lực giúp giảm rác thải nhựa và bảo vệ môi trường của Adidas. Dù chưa có lộ trình cụ thể, việc đặt mục tiêu đến năm 2024 cho phép Adidas có thời gian để thay đổi mà không ảnh hưởng đến kinh doanh.

 

Adidas hiện cũng đã bắt đầu sử dụng nhựa tái chế cho các dòng giày của hãng, nổi bật là UltraBoost x Parley vốn được sản xuất bằng rác thải nhựa được lấy từ đại dương. Cần biết rằng nhựa tái chế có giá cao hơn đến 20% so với nhựa mới sản xuất, nên sự thay đổi cũng có nghĩa là Adidas đang chấp nhận giảm bớt một phần lợi nhuận trong mục tiêu bảo vệ môi trường. Với mục tiêu 2024, Adidas đặt niềm tin vào sự tối ưu của quy trình xử lý sẽ giúp giảm sự chênh lệch chi phí theo thời gian.

 

Xu hướng sử dụng nhựa tái chế để bảo vệ mội trường đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các hãng quần áo. Ngoài Adidas, hãng thời trang Stella McCartney cũng tuyên bố sẽ ngưng sử dụng nilon mới vào năm 2020. Những sản phẩm được thiết kế với tư tưởng bảo vệ môi trường luôn được xem là yếu tố để cải thiện hình ảnh thương hiệu, đồng thời nó cũng nhắc nhở người dùng nhớ rằng ô nhiễm rác thải nhựa ngoài biển là vấn đề rất nghiêm trọng. Và tình trạng sẽ ngày càng tệ hơn nếu nhân loại không sớm thay đổi thói quen sử dụng nhựa.

516Vote
43Vote
38Vote
214Vote
19Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD