IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD

18 Tháng Bảy 20181:18 SA(Xem: 13398)
IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD
IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.

 

Các luật sư của IBM đã thông báo trước tòa án liên bang tại bang Delaware, Mỹ, rằng dịch vụ mua chung trực tuyến Groupon đã sử dụng trái phép các tài sản sở hữu trí tuệ có liên quan tới công nghệ thương mại điện tử đã được cấp quyền sử dụng cho Amazon, Facebook và Google với giá từ 20 triệu tới 50 triệu USD. Luật sư John Desmarais chia sẻ: “Hầu hết các công ty lớn đều đã ghi danh bản quyền cho các bằng sáng chế. Nhưng những thành phần mới tham gia thị trường như Groupon lại sử dụng chúng mà không chịu trách nhiệm”

 

Phát ngôn viên của IBM cho biết: “Chúng tôi hiểu những thách thức mà Groupon đương đầu để thu được lợi nhuận, nhưng điều đó không đem lại quyền vi phạm vào những quyền lợi sở hữu trí tuệ của chúng tôi với vai trò những người sáng lập”. Trong năm 2016, IBM đã từng kiện Groupon vì 4 bằng sáng chế, gồm có công nghệ hội nhập một lần Single sign in và hệ thống giảm tải server load.

 

Luật sư của Groupon phản bác với luận điểm IBM đã vượt quyền với những bằng sáng chế của mình và đòi hỏi quyền sở hữu với những điều cơ bản của mạng Internet toàn cầu. Bill Roberts, phát ngôn viên của Groupon, khẳng định: “Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ của Groupon là công bằng và phù hợp. Những cáo buộc của IBM nhắm đến các thành phần cũ kỹ và không triển khai được trong danh mục bản quyền sáng chế của họ, chính họ còn không sử dụng tới. Vụ kiện thật sự là thổi phồng quá mức. Chúng tôi nhất định sẽ bảo vệ lập trường của mình”.

518Vote
43Vote
37Vote
28Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.