IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD

18 Tháng Bảy 20181:18 SA(Xem: 12876)
IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD
IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.

 

Các luật sư của IBM đã thông báo trước tòa án liên bang tại bang Delaware, Mỹ, rằng dịch vụ mua chung trực tuyến Groupon đã sử dụng trái phép các tài sản sở hữu trí tuệ có liên quan tới công nghệ thương mại điện tử đã được cấp quyền sử dụng cho Amazon, Facebook và Google với giá từ 20 triệu tới 50 triệu USD. Luật sư John Desmarais chia sẻ: “Hầu hết các công ty lớn đều đã ghi danh bản quyền cho các bằng sáng chế. Nhưng những thành phần mới tham gia thị trường như Groupon lại sử dụng chúng mà không chịu trách nhiệm”

 

Phát ngôn viên của IBM cho biết: “Chúng tôi hiểu những thách thức mà Groupon đương đầu để thu được lợi nhuận, nhưng điều đó không đem lại quyền vi phạm vào những quyền lợi sở hữu trí tuệ của chúng tôi với vai trò những người sáng lập”. Trong năm 2016, IBM đã từng kiện Groupon vì 4 bằng sáng chế, gồm có công nghệ hội nhập một lần Single sign in và hệ thống giảm tải server load.

 

Luật sư của Groupon phản bác với luận điểm IBM đã vượt quyền với những bằng sáng chế của mình và đòi hỏi quyền sở hữu với những điều cơ bản của mạng Internet toàn cầu. Bill Roberts, phát ngôn viên của Groupon, khẳng định: “Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ của Groupon là công bằng và phù hợp. Những cáo buộc của IBM nhắm đến các thành phần cũ kỹ và không triển khai được trong danh mục bản quyền sáng chế của họ, chính họ còn không sử dụng tới. Vụ kiện thật sự là thổi phồng quá mức. Chúng tôi nhất định sẽ bảo vệ lập trường của mình”.

518Vote
43Vote
37Vote
28Vote
15Vote
3.541
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.