IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD

18 Tháng Bảy 20181:18 SA(Xem: 1396)
IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD
IBM Đòi Groupon Bồi Thường 167 Triệu USD

Khoảng giữa tháng 07/2018, cuộc chiến pháp lý giữa IBM và Groupon sau vụ kiện năm 2016 vì 4 bằng sáng chế vẫn đang tiếp diễn.

 

Các luật sư của IBM đã thông báo trước tòa án liên bang tại bang Delaware, Mỹ, rằng dịch vụ mua chung trực tuyến Groupon đã sử dụng trái phép các tài sản sở hữu trí tuệ có liên quan tới công nghệ thương mại điện tử đã được cấp quyền sử dụng cho Amazon, Facebook và Google với giá từ 20 triệu tới 50 triệu USD. Luật sư John Desmarais chia sẻ: “Hầu hết các công ty lớn đều đã ghi danh bản quyền cho các bằng sáng chế. Nhưng những thành phần mới tham gia thị trường như Groupon lại sử dụng chúng mà không chịu trách nhiệm”

 

Phát ngôn viên của IBM cho biết: “Chúng tôi hiểu những thách thức mà Groupon đương đầu để thu được lợi nhuận, nhưng điều đó không đem lại quyền vi phạm vào những quyền lợi sở hữu trí tuệ của chúng tôi với vai trò những người sáng lập”. Trong năm 2016, IBM đã từng kiện Groupon vì 4 bằng sáng chế, gồm có công nghệ hội nhập một lần Single sign in và hệ thống giảm tải server load.

 

Luật sư của Groupon phản bác với luận điểm IBM đã vượt quyền với những bằng sáng chế của mình và đòi hỏi quyền sở hữu với những điều cơ bản của mạng Internet toàn cầu. Bill Roberts, phát ngôn viên của Groupon, khẳng định: “Chúng tôi tin rằng việc sử dụng công nghệ của Groupon là công bằng và phù hợp. Những cáo buộc của IBM nhắm đến các thành phần cũ kỹ và không triển khai được trong danh mục bản quyền sáng chế của họ, chính họ còn không sử dụng tới. Vụ kiện thật sự là thổi phồng quá mức. Chúng tôi nhất định sẽ bảo vệ lập trường của mình”.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.