Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

18 Tháng Bảy 20182:15 SA(Xem: 13536)
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay
Roll Royce Có Kế Hoạch Tham Gia Thị Trường Xe Bay

Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.

 

Roll Royce tiết lộ xe sẽ không chạy hoàn toàn bằng điện mà sẽ dùng thêm các turbin khí với khả năng sản sinh ra 500kW năng lượng, cho khả năng chở người tới những khoảng cách 800 km ở tốc độ tối đa hơn 400 km/h. Dù cách tiếp cận dùng động cơ lai vẫn chưa hoàn toàn thân thiện với môi trường, nhưng công ty khẳng định rằng sẽ hoàn thiện theo thời gian. Ý tưởng hiện nay là sẽ dùng động cơ điện để vận hành xuyên suốt, chỉ khi nào cần cất cánh lên không mới dùng turbin khí.

 

Về thiết kế, chiếc xe bay của Roll Royce sẽ hướng tới nhu cầu sử dụng cá nhân và taxi chở khách trong các thành phố đông đúc chật chội. Đồng thời cũng có thể linh hoạt chuyển đổi thành xe chở hàng hoặc phục vụ nhu cầu quân sự. Hiện Roll Royce vẫn chưa công bố hình ảnh render của mẫu xe mới, nhưng khẳng định rằng nó sẽ được phát triển dựa trên những công nghệ đã có sẵn hoặc đang được phát triển, hứa hẹn sẽ bay được vào những năm 2020. Nhìn chung, ý tưởng xe bay đã không còn quá xa lạ và hiện khá nhiều công ty cũng đã tham gia xu hướng phát triển, bao gồm cả Airbus, Uber và cả các hãng xe như Honda...

514Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.