Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

20 Tháng Bảy 20182:41 SA(Xem: 33491)
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018
Fan Apple Hùa Nhau Trả Hàng MacBook Pro 2018

Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.

 

Chiếc MacBook Pro mới ra mắt của Apple có giá không hề rẻ, thấp nhất từ 2,800 USD. Dù vậy, người dùng sớm nhận ra chúng khó đạt tốc độ 2.9 GHz như quảng cáo, do hệ thống làm mát tích hợp không thể theo kịp với nhiệt độ mà chip Core i9 của Intel sản sinh.

 

Thậm chí, người dùng Dave Lee từ kênh YouTube Dave2D còn làm video hài hước: bỏ MacBook Pro 2018 vào tủ lạnh. Nó thậm chí còn tệ hơn cả MacBook Pro 2017 dùng Core i7. Khi máy quá nóng, Core i9 tự động chậm lại để bảo vệ chính nó nhờ cơ chế “thermal throttling”. Như vậy, Core i9 trong MacBook Pro 2018 đã tự chậm lại trước khi đạt tốc độ 2.9 GHz cơ sở. Chỉ khi cho vào tủ lạnh, thiết bị mới hoạt động tốt hơn bản dùng Core i7.

 

Nhiều thành viên trên diễn đàn Reddit cũng đã nhận ra vấn đề. Một số người nói đã hủy đơn đặt hàng MacBook Pro 2018 Core i9, trả lại sản phẩm hoặc nghĩ về việc hoàn hàng. Nhìn chung, có vẻ Apple đã trang bị Core i9 vào một thiết kế không thể hỗ trợ năng lượng và nhiệt độ lớn. Người dùng Reddit bogey-spades kết luận: “Điều làm tôi bực mình là hoặc Apple bỏ qua vấn đề nhiệt, hoặc công ty đã biết nhưng vẫn cố phát hành sản phẩm. Thật chẳng ra làm sao!”

5112Vote
43Vote
320Vote
216Vote
115Vote
4.1166
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".