Microsoft Báo Cáo Doanh Thu Q2/2018

23 Tháng Bảy 20186:22 CH(Xem: 19378)
Microsoft Báo Cáo Doanh Thu Q2/2018
Microsoft Báo Cáo Doanh Thu Q2 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Microsoft đã công bố báo cáo tài chính của Q2/2018. Theo báo cáo, doanh thu mảng video game đạt mức 2.29 tỷ USD sau 3 tháng, tăng đến 39% so với cùng kỳ năm 2017.

 

Cụ thể, đại diện của Microsoft cho biết: “Doanh thu mảng game đã tăng 643 triệu USD nhờ tốc độ phát triển mạnh mẽ từ Xbox và các dịch vụ liên quan. Với lợi thế từ một tựa game do bên thứ 3 sản xuất, doanh thu của Xbox đã tăng 36% so với 1 năm trước”. Tựa game mà Microsoft muốn đề cập là Fortnite – đang sốt trên thị trường gaming toàn cầu. Mỗi khi người dùng bỏ tiền ra để mua game, Microsoft sẽ được hưởng 30% hoa hồng.

 

Ngoài ra, thống kê của SuperData cho thấy doanh thu của Fortnite đã gần chạm mốc 1 tỷ USD sau khoảng 1 năm ra mắt. Không chỉ góp mặt trên Xbox One, Fortnite hiện đã có mặt trên hầu hết những nền tảng khác như PC, PlayStation 4, Nintendo Switch, iOS và sắp tới sẽ là Android. Vì thế, cũng không khó hiểu vì sao Fortnite lại trở thành nhân tố quan trọng giúp thúc đẩy mảng kinh doanh video game của Microsoft.

 

Cùng với Fortnite, các dịch vụ như Xbox Live cũng góp phần lớn trong chiến lược kinh doanh chung của Microsoft. Số lượng người sử dụng dịch vụ gaming mỗi tháng đã tăng từ 53 triệu người lên đến 57 triệu người, tương đương với 8% và sẽ còn tiếp tục tăng cao nhờ sự phát triển của Xbox One, Windows 10 và các nền tảng di động khác.

 

Bên cạnh đó, phiên bản Minecraft Bedrock của Microsoft cũng đã chính thức đến với Nintendo Switch và cho phép người dùng sử dụng Xbox Live ngay trên máy console/handheld của Nintendo. Sẽ không có gì bất ngờ nếu dịch vụ sẽ tiếp tục bùng nổ và thu hút nhiều người dùng hơn trong thời gian tiếp theo.

550Vote
41Vote
39Vote
211Vote
19Vote
3.980
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.