Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới

24 Tháng Bảy 20182:45 SA(Xem: 13192)
Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới
Facebook Xác Nhận Đang Phát Triển Vệ Tinh Internet Mới

Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu của FCC, mạng xã hội Facebook đang nghiên cứu một dự án vệ tinh mới sẽ cung cấp các kết nối Internet băng thông rộng cho những khu vực không được phục vụ và phục vụ kém.

 

Chi tiết trong các tài liệu được tiết lộ thông qua hàng loạt email trao đổi giữa các quan chức FCC và các đại diện Facebook từ 2016 đến 2018. Trong các tin nhắn của năm 2018, đại diện Facebook đề cập đến một ứng dụng thử nghiệm vệ tinh nhỏ dành cho vệ tinh Athena.

 

Hồi đầu năm 2018, một số thông tin bắt đầu xoay quanh việc công ty đang nghiên cứu trên một dự án vệ tinh khác. IEEE phát hiện các hồ sơ của FCC đề cập tới vệ tinh Athena, một đầu mối đưa lại về Facebook. Hiện đã có thể biết chắc chắn rằng Facebook ở đằng sau dự án, vì công ty đã xác nhận với Wired về dự án Athena, cho dù họ không trao đổi kỹ lưỡng về các kế hoạch cụ thể cho vệ tinh.

 

Trước đây, Facebook đã thử nghiệm công nghệ vệ tinh trước đây. Công ty được cho là đã phóng một vệ tinh truyền Internet cho nhiều vùng của Châu Phi vào năm 2016, nhưng vệ tinh đã bị mất khi tên lửa của SpaceX phát nổ trong quá trình thử nghiệm.

Facebook đã đầu tư lớn vào việc mang kết nối Internet tới những nơi mọi người không được truy cập vào các kết nối băng thông rộng. Trước đây, công ty đã thử nghiệm việc một máy bay không người lái truyền Internet có tên gọi Acquila, nhưng dự án đã bị khai tử vào đầu năm 2018.

 

Sứ mệnh của Facebook, bên cạnh danh nghĩa "kết nối thế giới", đưa các vùng xa xôi trên toàn cầu vào các kết nối trực tuyến, còn là một phần trong chiến lược kinh doanh của Facebook. Với hơn 2 tỷ người dùng hiện nay, công ty sẽ phải tìm ra các cách sáng tạo để tiếp cận với các khán giả mới nếu muốn tiếp tục tăng trưởng.

518Vote
42Vote
310Vote
28Vote
14Vote
3.542
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, theo trang The Verge, Qualcomm ra mắt chip XR1, nhắm vào phân khúc các thiết bị thực tế ảo phân khúc bậc trung.
31 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu phiên bản Microdisplay OLX339A OLED có độ phân giải UXGA 1600 x 1200 pixel, là độ phân giải cao nhất trong hệ những thiết bị cùng dòng Type 0.5.
31 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Dara Khosrowshahi, CEO mới của Uber, cho biết Uber đã sẵn sàng để IPO, và dự kiến sẽ vào nửa cuối năm 2019. Bên cạnh đó, mục tiêu của hãng trong tương lai là trở thành “Amazon trong lĩnh vực vận tải”.
31 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple chính thức ra mắt phiên bản iOS 11.4 mới cho người dùng iPhone và iPad.
31 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã mở rộng danh mục smartphone Nokia Android với 3 model mới, bao gồm Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng vận tải mặt đất Thụy Sĩ và công ty vận chuyển hàng hóa Swissport đang triển khai một chương trình thí điểm blockchain cho doanh nghiệp xử lý hàng hóa. Công ty triển khai một chương trình thí điểm hợp tác với Olam, tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục tiêu phát triển một nền tảng mã nguồn mở cho các đối tác chuỗi cung ứng.