Google Dịch Có Thể Là Một “Mỏ Vàng” Mới Của Google

25 Tháng Bảy 20182:39 SA(Xem: 10218)
Google Dịch Có Thể Là Một “Mỏ Vàng” Mới Của Google
Google Dịch Có Thể Là Một “Mỏ Vàng” Mới Của Google

Google đang sở hữu một danh sách các dịch vụ và ứng dụng đầy lợi nhuận. Đó là công cụ tìm kiếm, YouTube, Google Documents và Gmail. Ngoài ra, còn có một “mỏ vàng” khác ít ai ngờ tới, đó chính là Google Translate – công cụ dịch thuật rất phổ biến trên toàn thế giới.

 

Trong cuộc họp công bố báo cáo tài chính Q2/2018, CEO Sundar Pichai đã tiết lộ một vài thông tin thú vị, gợi ý tiềm năng kiếm rất nhiều lợi nhuận từ ứng dụng dịch thuật Google Translate. Theo CEO Sundar Pichai, công cụ dịch thuật Google Translate đang được sử dụng để dịch khoảng 143 tỷ từ mỗi ngày trên toàn cầu. CEO Pichai nhấn mạnh rằng con số đã tăng lên đáng kể trong mùa World Cup 2018.

 

Google Translate có thể dịch một từ, một câu hoặc toàn bộ một trang web với hơn 100 ngôn ngữ đang được hỗ trợ. Google ra mắt công cụ Google Translate từ năm 2006, và liên tục bổ sung thêm các tính năng mới. Chẳng hạn như khả năng sử dụng camera để dịch các biển báo được viết bằng ngôn ngữ khác, hay tính năng dịch các cuộc trò chuyện. Đây đều là những tính năng rất hữu ích đối với khách du lịch, đặc biệt là tại Nga trong mùa World Cup 2018.

 

Điều hấp dẫn hơn là Google Translate được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Do đó mà việc sử dụng công cụ dịch thuật rất tiện lợi và thoải mái. Đổi lại, Google không thu được lợi nhuận từ công cụ dịch thuật của hãng.

 

Thực tế, có rất nhiều khách du lịch đang sử dụng Google Translate. Nên ứng dụng có thể trở thành thiên đường cho các quảng cáo du lịch, đặt phòng khách sạn và nhiều dịch vụ khác. Do đó, Google Translate thực sự là một cơ hội mới. Google có thể kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ, nếu tích hợp quảng cáo vào Google Translate. Số tiền kiếm được từ mỗi cú click chuột quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google đã giảm tới 28%. Có nghĩa là Google sẽ sớm phải tìm kiếm những nguồn thu mới. Cùng với Google Translate, rất có thể ứng dụng bản đồ Google Maps cũng có thể sẽ được tận dụng.

5338Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
5338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).