Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại

26 Tháng Bảy 20181:27 SA(Xem: 13502)
Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại
Uber Đã Cho Xe Tự Lái Trở Lại

Hồi tháng 03/2018, Uber đã phải ngưng dự án xe tự hành của hãng sau một tai nạn. Một người phụ nữ 49 tuổi đã gặp tai nạn với chiếc xe tự lái và tử vong trên đường đến bệnh viện.

 

Lúc đó, chiếc xe tự lái của Uber đã gây tai nạn và khiến một người đi bộ ở Arizona tử vong. Chiếc xe đã phát hiện rằng có thứ gì đó trên đường, nhưng không tự động thắng xe hoặc cố gắng tránh va chạm. Trong khi xe vẫn có một người lái xe bên trong, nhưng người lái xe đang xem chương trình truyền hình trên bảng điều khiển của chiếc xe trước khi va chạm và không thắng cho đến khi quá muộn.

 

Đến khoảng cuối tháng 07/2018, dự án đã được phục hồi trở lại, nhưng sẽ phải có người ngồi liên tục trên xe và thao tác nếu có bất cứ chuyện gì xảy ra. Theo đó, Uber đang chuẩn bị đưa những chiếc xe tự lái của hãng trở lại các con đường công cộng. Uber cho biết hãng đã tiếp tục thử nghiệm các mẫu xe tự lái ở Pittsburgh, nhưng hiện nay, ít nhất, những chiếc xe sẽ chỉ hoạt động ở chế độ "thủ công", với một tài xế điều khiển.

 

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Trong khi mong muốn tiếp tục thử nghiệm hệ thống tự lái của mình, chúng tôi thấy việc lái xe thủ công là bước quan trọng đầu tiên trong việc thử nghiệm các biện pháp bảo vệ”. Công ty hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc xe trong chế độ tự lái một lần nữa trong tháng tới.

 

Động thái mới là một dấu hiệu quan trọng cho thấy Uber không có ý định trì hoãn những nỗ lực phát triển công nghệ xe tự lái, bất kể chi phí và rủi ro. Uber cho biết những chiếc xe ở Pittsburgh sẽ được điều khiển bởi hai người lái xe. Công ty cũng đã bổ sung thêm các tính năng an toàn mới cho những chiếc xe, bao gồm hệ thống giám sát lái xe thời gian thực được thiết kế để đảm bảo các lái xe chú ý đến đường phố, giao thông, sửa đổi màn hình bảng điều khiển để hạn chế sự xao lãng và hệ thống tránh va chạm.

539Vote
42Vote
39Vote
27Vote
10Vote
4.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.