Blockchain Được Đề Xuất Làm Nền Tảng Mới Trong Quản Lý Vắc-Xin

30 Tháng Bảy 20181:46 SA(Xem: 13207)
Blockchain Được Đề Xuất Làm Nền Tảng Mới Trong Quản Lý Vắc-Xin
Blockchain Được Đề Xuất Làm Nền Tảng Mới Trong Quản Lý Vắc-Xin

Tháng 07/2018, vụ bê bối xung quanh hành động gian lận của một nhà sản xuất vắc-xin ở Trung Quốc đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi, cộng đồng tiền mã hóa Trung Quốc đang đề xuất blockchain như một giải pháp tiềm năng.

 

Sự ồn ào theo sau một báo cáo từ Cục Quản lý Dược phẩm quốc gia Trung Quốc, dựa trên một sự đánh úp, được đưa ra một cuộc điều tra của Công ty Công nghệ Sinh học Trường Sinh - và thấy rằng nó đã làm sai lệch các khía cạnh của dữ liệu sản xuất vắc-xin dại. Các tin tức đã ngay lập tức thu hút những lời chỉ trích lan rộng cả trong nước và quốc tế, trong bối cảnh lo ngại rằng một số vắc-xin có thể không an toàn để cung cấp cho trẻ em. Vắc-xin được đề cập đã được báo cáo là bị thu hồi và công ty nhận lệnh phải ngừng sản xuất.

 

Cùng với sự phản đối kịch liệt của công chúng, những người yêu thích blockchain của Trung Quốc đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như  8btc để thúc đẩy việc sử dụng blockchain trong ngành công nghiệp dược phẩm, để mỗi bước sản xuất và phân phối vắc-xin có thể được theo dõi trên sổ cái chống giả mạo. Đáng chú ý, Li Xiaolai, một trong những nhà đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng nhất của đất nước, đã xuất bản một bài báo trên kênh WeChat, lập luận rằng sản xuất và phân phối vắc-xin, để hiệu quả, là một vấn đề cần công khai ở Trung Quốc.

 

Theo ông, toàn bộ chuỗi cung ứng vắc-xin nên được công khai cho tất cả và một sổ cái phân tán nên được sử dụng để giúp ghi lại mọi chi tiết của quá trình - từ những người sản xuất vắc-xin, người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng, vắc-xin đi đến và ở mức giá nào, những người đã được tiêm vắc-xin... Sự công khai và minh bạch của một cơ sở dữ liệu phân tán sẽ giúp đảm bảo công chúng sẽ vẫn bình tĩnh khi đối mặt với tình huống như vậy. Ông Li Xiaolai giải thích: “Với một chuỗi dữ liệu có thể theo dõi, sẽ dễ dàng hơn để giữ cho mọi người chịu trách nhiệm một khi vắc-xin  được tìm thấy có vấn đề... Và đối với trẻ em có thể bị tổn thương bởi vắc-xin có vấn đề, yêu cầu bồi thường thiệt hại sẽ dễ dàng hơn”

 

Trong khi một ứng dụng khả thi có thể theo dõi việc sản xuất vắc-xin hiện không có sẵn ngay lập tức, Li Xiaolai tin rằng ứng dụng sẽ đến sớm hơn dự kiến ​, và tốt hơn là một token, free blockchain. Ông giải thích thêm: “Thực tế, công nghệ blockchain ít token (token – less blockchain) đã có các nguyên mẫu khá tốt. Nhưng với sự hiểu lầm của người dân về blockchain như một thứ chỉ để đầu cơ, ... thật khó để đưa những ứng dụng vào sử dụng dù cho các cơ quan chính phủ hay các tổ chức phi lợi nhuận”.

 

 

512Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.