Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái

01 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 12832)
Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái
Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái

Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.

 

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Chúng tôi đã quyết định ngừng phát triển chương trình xe tải tự lái và chỉ thử nghiệm chương trình xe tự lái với xe hơi. Thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng để quay trở lại chương trình”. Các nhân viên làm việc trong chương trình xe tải tự lái sẽ được chuyển sang các công việc khác liên quan đến công nghệ lái xe tự lái. Trong trường hợp không có công việc tương đương, công ty sẽ cung cấp các đặc quyền thay đổi công việc hoặc gói trợ cấp thôi việc.

 

Uber đã bắt đầu chương trình xe tải tự lái khi mua hãng startup Otto vào năm 2016. Otto được đồng sáng lập bởi Anthony Levandowski, cựu kỹ sư Waymo. Thời gian qua, Uber đã thực hiện các bước đầu tiên để tiếp tục chương trình xe tự lái của hãng, sau khi chương trình bị ngừng lại do một trong những chiếc xe thử nghiệm của Uber gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở Arizona hồi tháng 03/2018. Các phương tiện xe tự lái của Uber đã tiếp tục được thử nghiệm nhưng phải có sự kiểm soát của người lái xe chứ không hoàn toàn tự chủ.

535Vote
45Vote
36Vote
23Vote
12Vote
4.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.