Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái

01 Tháng Tám 20181:44 SA(Xem: 13202)
Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái
Uber Chính Thức Từ Bỏ Dự Án Xe Tải Tự Lái

Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.

 

Eric Meyhofer, người đứng đầu Nhóm công nghệ tiên tiến của Uber, cho biết: “Chúng tôi đã quyết định ngừng phát triển chương trình xe tải tự lái và chỉ thử nghiệm chương trình xe tự lái với xe hơi. Thời gian qua, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng để quay trở lại chương trình”. Các nhân viên làm việc trong chương trình xe tải tự lái sẽ được chuyển sang các công việc khác liên quan đến công nghệ lái xe tự lái. Trong trường hợp không có công việc tương đương, công ty sẽ cung cấp các đặc quyền thay đổi công việc hoặc gói trợ cấp thôi việc.

 

Uber đã bắt đầu chương trình xe tải tự lái khi mua hãng startup Otto vào năm 2016. Otto được đồng sáng lập bởi Anthony Levandowski, cựu kỹ sư Waymo. Thời gian qua, Uber đã thực hiện các bước đầu tiên để tiếp tục chương trình xe tự lái của hãng, sau khi chương trình bị ngừng lại do một trong những chiếc xe thử nghiệm của Uber gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong ở Arizona hồi tháng 03/2018. Các phương tiện xe tự lái của Uber đã tiếp tục được thử nghiệm nhưng phải có sự kiểm soát của người lái xe chứ không hoàn toàn tự chủ.

535Vote
45Vote
36Vote
23Vote
12Vote
4.351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.