Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

01 Tháng Tám 20182:33 SA(Xem: 13663)
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.

 

Mặc dù phần lớn nội dung bài đăng nhằm giúp lập trình viên tăng tính tương thích của ứng dụng với thiết kế tai thỏ, nhưng Google cũng vắn tắt thông báo về một số giới hạn trên Android P, từ đó ràng buộc nhà sản xuất theo định hướng của Google. Cụ thể thông báo viết: “Thiết bị có thể có tối đa một phần khuyết trên mỗi viền ngắn của thiết bị”. Như vậy, có thể hiểu viền ngắn tức là viền trên và dưới của thiết bị, tối đa chỉ có 1 tai thỏ mỗi viền, không có chuyện 2 tai thỏ trên một viền. Ngoài ra, Google cũng yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị không được đặt phần khuyết trên viền dài, có nghĩa là viền trái và phải của thiết bị. Đây là giới hạn hợp lý, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến không gian màn hình, từ đó làm mất đi giá trị "tối ưu tỷ lệ màn hình và thân" của tai thỏ.

 

Hiện nay, hầu hết các thiết bị Android chỉ có 1 tai thỏ ở viền trên. Nhưng cũng đã có hãng có ý định làm 2 tai thỏ, như ZTE với concept Iceberg với phần "tai thỏ" trên rất nhỏ chỉ chứa camera trước, "tai thỏ" dưới chứa nút home kiêm cảm biến vân tay. Android vẫn phân mảnh, và việc phải đưa ra định hướng cùng các quy định bắt buộc sớm sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra trải nghiệm đồng nhất hơn, tránh một cuộc khủng hoảng "tương thích tai thỏ" có thể xảy ra trong tương lai.

520Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.