Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

01 Tháng Tám 20182:33 SA(Xem: 14356)
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.

 

Mặc dù phần lớn nội dung bài đăng nhằm giúp lập trình viên tăng tính tương thích của ứng dụng với thiết kế tai thỏ, nhưng Google cũng vắn tắt thông báo về một số giới hạn trên Android P, từ đó ràng buộc nhà sản xuất theo định hướng của Google. Cụ thể thông báo viết: “Thiết bị có thể có tối đa một phần khuyết trên mỗi viền ngắn của thiết bị”. Như vậy, có thể hiểu viền ngắn tức là viền trên và dưới của thiết bị, tối đa chỉ có 1 tai thỏ mỗi viền, không có chuyện 2 tai thỏ trên một viền. Ngoài ra, Google cũng yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị không được đặt phần khuyết trên viền dài, có nghĩa là viền trái và phải của thiết bị. Đây là giới hạn hợp lý, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến không gian màn hình, từ đó làm mất đi giá trị "tối ưu tỷ lệ màn hình và thân" của tai thỏ.

 

Hiện nay, hầu hết các thiết bị Android chỉ có 1 tai thỏ ở viền trên. Nhưng cũng đã có hãng có ý định làm 2 tai thỏ, như ZTE với concept Iceberg với phần "tai thỏ" trên rất nhỏ chỉ chứa camera trước, "tai thỏ" dưới chứa nút home kiêm cảm biến vân tay. Android vẫn phân mảnh, và việc phải đưa ra định hướng cùng các quy định bắt buộc sớm sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra trải nghiệm đồng nhất hơn, tránh một cuộc khủng hoảng "tương thích tai thỏ" có thể xảy ra trong tương lai.

520Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.