Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

01 Tháng Tám 20182:33 SA(Xem: 14427)
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’
Google Cấm Các Điện Thoại Android Có Nhiều ‘Tai Thỏ’

Tính đến tháng 07/2018, tai thỏ đang là xu hướng trên thị trường điện thoại Android và ngày càng có nhiều thiết bị trải đủ các phân khúc đang khai thác kiểu thiết kế màn hình tai thỏ. Dù vậy, Google đã nhấn mạnh trong một bài đăng về định hướng phát triển dành cho lập trình viên, và các hãng làm điện thoại Android bắt buộc phải tuân theo trong tương lai, là một thiết bị sẽ không thể có nhiều hơn 2 phần khuyết trên màn hình.

 

Mặc dù phần lớn nội dung bài đăng nhằm giúp lập trình viên tăng tính tương thích của ứng dụng với thiết kế tai thỏ, nhưng Google cũng vắn tắt thông báo về một số giới hạn trên Android P, từ đó ràng buộc nhà sản xuất theo định hướng của Google. Cụ thể thông báo viết: “Thiết bị có thể có tối đa một phần khuyết trên mỗi viền ngắn của thiết bị”. Như vậy, có thể hiểu viền ngắn tức là viền trên và dưới của thiết bị, tối đa chỉ có 1 tai thỏ mỗi viền, không có chuyện 2 tai thỏ trên một viền. Ngoài ra, Google cũng yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị không được đặt phần khuyết trên viền dài, có nghĩa là viền trái và phải của thiết bị. Đây là giới hạn hợp lý, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến không gian màn hình, từ đó làm mất đi giá trị "tối ưu tỷ lệ màn hình và thân" của tai thỏ.

 

Hiện nay, hầu hết các thiết bị Android chỉ có 1 tai thỏ ở viền trên. Nhưng cũng đã có hãng có ý định làm 2 tai thỏ, như ZTE với concept Iceberg với phần "tai thỏ" trên rất nhỏ chỉ chứa camera trước, "tai thỏ" dưới chứa nút home kiêm cảm biến vân tay. Android vẫn phân mảnh, và việc phải đưa ra định hướng cùng các quy định bắt buộc sớm sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng tạo ra trải nghiệm đồng nhất hơn, tránh một cuộc khủng hoảng "tương thích tai thỏ" có thể xảy ra trong tương lai.

520Vote
42Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.836
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.