Apple Công Bố Báo Cáo Q3/2018

01 Tháng Tám 20182:38 SA(Xem: 12805)
Apple Công Bố Báo Cáo Q3/2018
Apple Công Bố Báo Cáo Q3 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.

 

Giá bán trung bình của iPhone năm 2018 là 724 USD, cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích ở mức 693 USD. Lợi nhuận công ty thu về là 11.5 tỷ USD. Apple cho biết đã bán ra 41.3 triệu chiếc iPhone, 11.5 triệu iPad và 3.7 triệu máy Mac. Những chỉ số gần như không đổi so với một năm trước, riêng Mac giảm 12%. iPhone đóng góp 29 tỷ USD trong tổng số tiền mà Apple nhận được Q3, tức là 54% tỷ trọng.

 

Nhưng mức tăng ấn tượng nhất không phải từ phần cứng mà từ dịch vụ của Apple, bao gồm Apple Music, iCloud và Apple Care với mức 31% lên thành 9.55 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Apple đang đầu tư rất mạnh vào các mảng dịch vụ để khai thác được thêm nguồn tiền từ những người đã và đang sở hữu các thiết bị của hãng.

 

Sau báo cáo, giá trị thị trường của Apple hiện đang là 935 tỷ USD. Nếu cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng thêm 7%, Apple sẽ là công ty đầu tiên trở thành tập đoàn nghìn tỷ USD.

582Vote
42Vote
32Vote
21Vote
17Vote
4.694
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.