Apple Công Bố Báo Cáo Q3/2018

01 Tháng Tám 20182:38 SA(Xem: 12644)
Apple Công Bố Báo Cáo Q3/2018
Apple Công Bố Báo Cáo Q3 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.

 

Giá bán trung bình của iPhone năm 2018 là 724 USD, cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích ở mức 693 USD. Lợi nhuận công ty thu về là 11.5 tỷ USD. Apple cho biết đã bán ra 41.3 triệu chiếc iPhone, 11.5 triệu iPad và 3.7 triệu máy Mac. Những chỉ số gần như không đổi so với một năm trước, riêng Mac giảm 12%. iPhone đóng góp 29 tỷ USD trong tổng số tiền mà Apple nhận được Q3, tức là 54% tỷ trọng.

 

Nhưng mức tăng ấn tượng nhất không phải từ phần cứng mà từ dịch vụ của Apple, bao gồm Apple Music, iCloud và Apple Care với mức 31% lên thành 9.55 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Apple đang đầu tư rất mạnh vào các mảng dịch vụ để khai thác được thêm nguồn tiền từ những người đã và đang sở hữu các thiết bị của hãng.

 

Sau báo cáo, giá trị thị trường của Apple hiện đang là 935 tỷ USD. Nếu cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng thêm 7%, Apple sẽ là công ty đầu tiên trở thành tập đoàn nghìn tỷ USD.

582Vote
42Vote
32Vote
21Vote
17Vote
4.694
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2018
Phương thức truyền thống để chụp ảnh bên trong cơ thể bệnh nhân là sử dụng các tia X quang. Các bức xạ điện từ có bước sóng ngắn hơn so với ánh sáng nhìn thấy được, nên nó có thể dễ dàng xuyên qua các mô mềm, nhưng lại khó có thể xuyên qua các vật liệu cứng hơn, chẳng hạn như xương. Ở mặt bên kia của cơ thể, một cảm biến, hay tấm phim, sẽ tạo ra hình ảnh dựa trên cường độ của tia X-quang đã xuyên qua cơ thể, qua đó cho thấy những gì bên trong cơ thể.
16 Tháng Bảy 2018
Nhiều nhà nghiên cứu đang lo ngại sinh học tổng hợp sẽ tạo ra những cuộc chạy đua vũ trang trong tương lai, với những loại vũ khí sinh học kiểu mới như virus Clade X, một loại virus, được Bộ Quốc phòng Mỹ ủy quyền cho Trung tâm An ninh Sức khỏe Johns Hopkins tạo ra.
14 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple công bố sẽ làm mới MacBook Pro, dòng laptop chuyên nghiệp của hãng. Theo đó, mẫu MacBook Pro mới hiện đã được bán ra, và được Apple nâng cấp khá mạnh về tốc độ xử lý, RAM, và ổ đĩa lưu trữ. Người dùng cũng sẽ có thể kích hoạt Siri bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng các câu lệnh giọng nói.
14 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, YouTube ra mắt một công cụ mới, cho phép chủ nhân của video kiểm tra xem sản phẩm của họ có bị đánh cắp hay không.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong thông báo mới nhất, Google đã công bố ứng dụng giải trí tương thích trên xe hơi Android Auto tại thị trường Hàn Quốc, với sự hợp tác cùng Kakao và tập đoàn Hyundai Motor.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, nhà phát triển phần mềm Mozilla đã giới thiệu một công cụ quản lý mật mã miễn phí, có tên gọi Lockbox, cho phép người dùng đồng bộ hóa tất cả tài khoản đã lưu trong trình duyệt Firefox của máy tính và thiết bị di động.