Apple Công Bố Báo Cáo Q3/2018

01 Tháng Tám 20182:38 SA(Xem: 12768)
Apple Công Bố Báo Cáo Q3/2018
Apple Công Bố Báo Cáo Q3 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.

 

Giá bán trung bình của iPhone năm 2018 là 724 USD, cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích ở mức 693 USD. Lợi nhuận công ty thu về là 11.5 tỷ USD. Apple cho biết đã bán ra 41.3 triệu chiếc iPhone, 11.5 triệu iPad và 3.7 triệu máy Mac. Những chỉ số gần như không đổi so với một năm trước, riêng Mac giảm 12%. iPhone đóng góp 29 tỷ USD trong tổng số tiền mà Apple nhận được Q3, tức là 54% tỷ trọng.

 

Nhưng mức tăng ấn tượng nhất không phải từ phần cứng mà từ dịch vụ của Apple, bao gồm Apple Music, iCloud và Apple Care với mức 31% lên thành 9.55 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Apple đang đầu tư rất mạnh vào các mảng dịch vụ để khai thác được thêm nguồn tiền từ những người đã và đang sở hữu các thiết bị của hãng.

 

Sau báo cáo, giá trị thị trường của Apple hiện đang là 935 tỷ USD. Nếu cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng thêm 7%, Apple sẽ là công ty đầu tiên trở thành tập đoàn nghìn tỷ USD.

582Vote
42Vote
32Vote
21Vote
17Vote
4.694
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, Microsoft đã bắt đầu giai đoạn 2 của dự án thử nghiệm mang các trung tâm dữ liệu lớn xuống dưới lòng biển, nhấn chìm một container chứa 864 server tại khu vực đảo Orkney, Scotland.
08 Tháng Sáu 2018
Bàn phím vật lý – tiên phong là Research In Motion với những chiếc BlackBerry đầu tiên – hiện vẫn là một tính năng đặc trưng và không thể nhầm lẫn của thương hiệu BlackBerry. Các thiết bị BlackBerry hiện được sản xuất bởi TCL Communication, đối tác cấp phép của thương hiệu BlackBerry. Khoảng đầu tháng 06/2018, hãng chính thức công bố chiếc flagship mới nhất BlackBerry KEY2.
08 Tháng Sáu 2018
Kể từ Thế Chiến II, quân đội Mỹ đã tập trung tìm hiểu cách để giữ bộ não binh lính và phi công khỏi việc buồn ngủ. Nhưng làm thế nào để mọi người có thể giữ bản thân tỉnh táo một cách an toàn? Để làm được điều đó, khoảng 85% người dân Mỹ tiêu thụ một lượng lớn caffeine.
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, trang Reuters đưa tin, Bob Ferguson, tổng chưởng lý của bang Washington, đã gửi đơn kiện hai công ty lớn là Facebook và Google ra tòa vì không minh bạch hóa các thông tin về người mua quảng cáo liên quan đến bầu cử.
08 Tháng Sáu 2018
Trong tháng 05/2018, FDA đã chính thức cấp phép cho một loại thuốc được nghiên cứu dành riêng cho việc phòng ngừa căn bệnh đau nửa đầu. Đây là 1 sản phẩm được phối hợp nghiên cứu phát triển bởi 2 hãng dược phẩm là Amgen và Novartis, được đặt tên là Aimovig. Các nhà khoa học kỳ vọng với dạng thuốc mới, căn bệnh đau nửa đầu sẽ được phòng ngừa tốt hơn và giúp cho người bệnh không phải chịu những cơn đau buốt óc nữa.
08 Tháng Sáu 2018
Khoảng đầu tháng 06/2018, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một bước tiến với công nghệ video thực tế. Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học ở Đức, Pháp, Anh và Mỹ, đã sử dụng AI để chuyển giao các chuyển động của đầu, biểu hiện gương mặt và những chuyển động mắt nhấp nháy của một người trong video sang một người khác trong một video khác.