Apple Công Bố Báo Cáo Q3/2018

Wednesday, August 1, 20182:38 AM(View: 12822)
Apple Công Bố Báo Cáo Q3/2018
Apple Công Bố Báo Cáo Q3 2018

Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple cho biết trong Q3 của năm tài chính 2018 hãng đã đạt doanh thu 53.3 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự báo, tăng 17% so với cùng kì năm 2017, và cũng là Q3 kinh doanh thành công nhất từ trước đến nay của công ty, mặc cho thông tin về iPhone bán không chạy và người dùng cũng đang hoãn mua máy để chờ iPhone mới.

 

Giá bán trung bình của iPhone năm 2018 là 724 USD, cao hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích ở mức 693 USD. Lợi nhuận công ty thu về là 11.5 tỷ USD. Apple cho biết đã bán ra 41.3 triệu chiếc iPhone, 11.5 triệu iPad và 3.7 triệu máy Mac. Những chỉ số gần như không đổi so với một năm trước, riêng Mac giảm 12%. iPhone đóng góp 29 tỷ USD trong tổng số tiền mà Apple nhận được Q3, tức là 54% tỷ trọng.

 

Nhưng mức tăng ấn tượng nhất không phải từ phần cứng mà từ dịch vụ của Apple, bao gồm Apple Music, iCloud và Apple Care với mức 31% lên thành 9.55 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Apple đang đầu tư rất mạnh vào các mảng dịch vụ để khai thác được thêm nguồn tiền từ những người đã và đang sở hữu các thiết bị của hãng.

 

Sau báo cáo, giá trị thị trường của Apple hiện đang là 935 tỷ USD. Nếu cổ phiếu của công ty tiếp tục tăng thêm 7%, Apple sẽ là công ty đầu tiên trở thành tập đoàn nghìn tỷ USD.

582Vote
42Vote
32Vote
21Vote
17Vote
4.694
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, May 24, 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Gmail đã có một cuộc tân trang, trang bị thêm một số tính năng thông minh mới, bao gồm cả Smart Compose và một nút bấm nổi cho các email vừa nhận được.
Thursday, May 24, 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ hoàn toàn một tin đăng trên Wall Street Journal, cho biết chính quyền Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận với Bắc Kinh nhằm hồi sinh công ty viễn thông lớn bị chính phủ Mỹ xử phạt. Theo nội dung bài đăng, ZTE sẽ không bị phá sản nhưng phải đối mặt với các hình phạt tài chính và thực hiện thay đổi trong quản lý. Trung Quốc cũng có thể rút lại quy định đánh thuế trị giá nhiều tỷ USD với các sản phẩn nông nghiệp Mỹ.
Wednesday, May 23, 2018
Trước đây, Apple đã từng tiết lộ sẽ tổ chức một sự kiện lớn vào ngày 04/06/2018. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã có thể xác nhận chính thức về lịch trình tổ chức hội nghị thường niên WWDC dành cho lập trình viên của Apple thông qua thư mời tham dự. Theo đó, WWDC 2018 sẽ diễn ra từ ngày 04/06 đến ngày 08/06/2018 tại trung tâm hội nghị McEnery Convention Center ở San Jose, California, Mỹ.
Wednesday, May 23, 2018
Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ.
Wednesday, May 23, 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Instagram bổ sung thêm tùy chọn để mute bạn bè, ngăn không cho họ xuất hiện trên feed.
Wednesday, May 23, 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, các thành viên Nghị viên Châu Âu đã hỏi CEO Mark Zuckerberg rằng liệu Facebook có phải đang nắm giữ một thế độc quyền, cần phải bị chia rẽ hay không.