Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học

03 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14599)
Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học
Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học

Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.

 

Như vậy, nhiều học sinh, sinh viên tại Pháp sẽ không còn có cơ hội truy cập các phương tiện truyền thông xã hội trong lớp học vào năm 2019 sau khi các nhà lập pháp Pháp bỏ phiếu cấm sử dụng smartphone trong trường học.

 

Biện pháp cấm còn bao gồm cả máy tính bảng, máy tính và các thiết bị kết nối Internet khác. Có những trường hợp ngoại lệ dành cho học sinh khuyết tật hoặc sử dụng cho mục đích học tập, ngoại khóa. Đây là một chiến dịch theo đề xuất của tổng thống Pháp Emmanuel Macron và sau khi biện pháp được thông qua, ông đã tweet: “Cam kết được thực hiện”.

 

Biện pháp mới không phải là bước đột phá đầu tiên của Pháp trong việc cấm sử dụng điện thoại di động. Trong năm 2010, việc sử dụng smartphone đã bị cấm trong tất cả hoạt động giảng dạy. Đầu năm 2018, các nhà lập pháp đã cấm nhắn tin trong xe ngay cả khi người dùng đang tấp xe vào lề. Alex Corbière, một thành viên của tổ chức Unbowed France cho biết: “Trong mắt chúng ta, đây không phải là một đạo luật của thế kỷ 21 mà là luật từ thời đại của các kênh tin tức và  những cuộc tranh luận đa chiều. Trong thực tế, lệnh cấm đã được thực hiện. Tôi không biết một giáo viên nào ở Pháp cho phép sử dụng điện thoại trong lớp học”

 

Tháng 12/2017, chính phủ Pháp đã tuyên bố lệnh cấm là một nỗ lực để gửi thông điệp y tế công cộng, vì các quan chức tin rằng trẻ em không nên dành nhiều thời gian trên các thiết bị điện tử.

512Vote
42Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?