Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học

03 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14833)
Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học
Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học

Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.

 

Như vậy, nhiều học sinh, sinh viên tại Pháp sẽ không còn có cơ hội truy cập các phương tiện truyền thông xã hội trong lớp học vào năm 2019 sau khi các nhà lập pháp Pháp bỏ phiếu cấm sử dụng smartphone trong trường học.

 

Biện pháp cấm còn bao gồm cả máy tính bảng, máy tính và các thiết bị kết nối Internet khác. Có những trường hợp ngoại lệ dành cho học sinh khuyết tật hoặc sử dụng cho mục đích học tập, ngoại khóa. Đây là một chiến dịch theo đề xuất của tổng thống Pháp Emmanuel Macron và sau khi biện pháp được thông qua, ông đã tweet: “Cam kết được thực hiện”.

 

Biện pháp mới không phải là bước đột phá đầu tiên của Pháp trong việc cấm sử dụng điện thoại di động. Trong năm 2010, việc sử dụng smartphone đã bị cấm trong tất cả hoạt động giảng dạy. Đầu năm 2018, các nhà lập pháp đã cấm nhắn tin trong xe ngay cả khi người dùng đang tấp xe vào lề. Alex Corbière, một thành viên của tổ chức Unbowed France cho biết: “Trong mắt chúng ta, đây không phải là một đạo luật của thế kỷ 21 mà là luật từ thời đại của các kênh tin tức và  những cuộc tranh luận đa chiều. Trong thực tế, lệnh cấm đã được thực hiện. Tôi không biết một giáo viên nào ở Pháp cho phép sử dụng điện thoại trong lớp học”

 

Tháng 12/2017, chính phủ Pháp đã tuyên bố lệnh cấm là một nỗ lực để gửi thông điệp y tế công cộng, vì các quan chức tin rằng trẻ em không nên dành nhiều thời gian trên các thiết bị điện tử.

512Vote
42Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.