Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học

03 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14164)
Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học
Pháp Chính Thức Cấm Học Sinh Dùng Smartphone Trong Trường Học

Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.

 

Như vậy, nhiều học sinh, sinh viên tại Pháp sẽ không còn có cơ hội truy cập các phương tiện truyền thông xã hội trong lớp học vào năm 2019 sau khi các nhà lập pháp Pháp bỏ phiếu cấm sử dụng smartphone trong trường học.

 

Biện pháp cấm còn bao gồm cả máy tính bảng, máy tính và các thiết bị kết nối Internet khác. Có những trường hợp ngoại lệ dành cho học sinh khuyết tật hoặc sử dụng cho mục đích học tập, ngoại khóa. Đây là một chiến dịch theo đề xuất của tổng thống Pháp Emmanuel Macron và sau khi biện pháp được thông qua, ông đã tweet: “Cam kết được thực hiện”.

 

Biện pháp mới không phải là bước đột phá đầu tiên của Pháp trong việc cấm sử dụng điện thoại di động. Trong năm 2010, việc sử dụng smartphone đã bị cấm trong tất cả hoạt động giảng dạy. Đầu năm 2018, các nhà lập pháp đã cấm nhắn tin trong xe ngay cả khi người dùng đang tấp xe vào lề. Alex Corbière, một thành viên của tổ chức Unbowed France cho biết: “Trong mắt chúng ta, đây không phải là một đạo luật của thế kỷ 21 mà là luật từ thời đại của các kênh tin tức và  những cuộc tranh luận đa chiều. Trong thực tế, lệnh cấm đã được thực hiện. Tôi không biết một giáo viên nào ở Pháp cho phép sử dụng điện thoại trong lớp học”

 

Tháng 12/2017, chính phủ Pháp đã tuyên bố lệnh cấm là một nỗ lực để gửi thông điệp y tế công cộng, vì các quan chức tin rằng trẻ em không nên dành nhiều thời gian trên các thiết bị điện tử.

512Vote
42Vote
33Vote
23Vote
12Vote
3.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.