LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình Có Thể Dùng Cho Các Smartphone Có Thể Gập

02 Tháng Tám 20181:57 SA(Xem: 12886)
LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình Có Thể Dùng Cho Các Smartphone Có Thể Gập
LG Sẽ Ra Mắt Màn Hình Có Thể Dùng Cho Các Smartphone Có Thể Gập

Đã có nhiều công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với LG nhằm sản xuất tấm nền OLED linh hoạt cho các thiết bị cầm tay. Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin tại Hàn Quốc cho biết LG đã sẵn sàng để thương mại hóa màn hình gập cho các thiết bị của các hãng sản xuất smartphone.

 

Thời gian qua, có thông tin khẳng định Huawei sẽ là công ty đầu tiên phát hành một chiếc smartphone màn hình gập nhưng với tấm nền được cung cấp bởi BOE của Trung Quốc. Trong khi đó, LG vẫn chưa thể so với Samsung khi nói đến tính năng và khả năng sản xuất hàng loạt màn hình OLED kích thước nhỏ.

 

Hiện nay, LG có khả năng sản xuất màn hình với kính cong 2.5R. Tuy nhiên, các tiến bộ trong nghiên cứu có thể sẽ giúp LG nâng thông số cong lên 1R trong năm 2019, vượt qua những gì Samsung có thể làm vào thời điểm hiện tại.

 

Ngoài ra, công nghệ lắng đọng lớp nguyên tử mới sẽ cho phép màn hình có thể gấp, mở nhiều lần mà không gây ảnh hưởng cho các vị trí gập. Tóm lại, năm 2019 có thể là năm của điện thoại linh hoạt và sẽ có nhiều nhà sản xuất sẽ ra mắt các thiết bị với tính năng hoàn toàn mới.

512Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.