Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage

03 Tháng Tám 20182:17 SA(Xem: 18881)
Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage
Apple Đang Nghiên Cứu Giảm Bớt Spam Trong Imessage

Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một "công nghệ tiên tiến" nhằm tự động xác định các tin nhắn rác.

 

Apple cho biết đã và đang làm việc tích cực để giảm thiểu vấn nạn spam trong một thời gian dài. Dù spam SMS là một vấn đề đau đầu mà toàn thế giới gặp phải, nhưng nó lại đặc biệt phổ biến ở Châu Á. Các nhà làm luật Trung Quốc đã đặt mục tiêu chấm dứt nạn spam tin nhắn. Họ có thể can thiệp vào SMS, nhưng lại không thể kiểm soát được các đoạn chat iMessage vốn được mã hóa hai đầu. Chính điều này đã dẫn đến những lời phàn nàn ngày càng tăng đối với Apple, đề nghị công ty phải nỗ lực hơn khi các nhà mạng hiện không biết giải quyết vấn đề iMessage như thế nào.

 

Với iOS 10, Apple đã bổ sung một tính năng mới cho phép chặn người gửi tin nhắn và các tin rác. Tin nhắn từ những người gửi chưa rõ danh tính sẽ được đính kèm một đường link báo cáo tin rác “Report Junk” ở phần dưới của tin nhắn, và người dùng có thể bấm vào đó để chặn số điện thoại spam.

 

Với công bố mới nhất, có vẻ như Apple đang nghiên cứu các công cụ chặn spam theo hướng tự động hóa và tích cực, có khả năng sẽ triển khai các kỹ thuật liên quan machine learning. Apple chưa xác nhận cụ thể các chi tiết hay khung thời gian chính thức ra mắt các tính năng mới. Apple đang hợp tác với các công ty viễn thông Trung Quốc để thực hiện, vì Trung Quốc là một thị trường trọng điểm đối với sự tăng trưởng iPhone trong tương lai.

521Vote
42Vote
32Vote
213Vote
15Vote
3.543
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.