Starbucks Xác Nhận Sẽ Không Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

07 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 11742)
Starbucks Xác Nhận Sẽ Không Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

Starbucks Xác Nhận Sẽ Không Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks và một số công ty khác bao gồm Microsoft, Intercontinental Stock Exchange, BCG đã thông báo thành lập một liên minh có tên gọi là Bakkt.

 

Liên minh Bakkt được thành lập với mục đích tạo ra một mạng lưới toàn cầu dựa trên giải pháp đám mây của Microsoft, để quản lý và sử dụng tài sản kỹ thuật số, bao gồm tiền mã hóa. Thông tin đã làm rộ lên suy đoán rằng Starbucks sẽ sớm cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa và Bitcoin tại chuỗi cửa hàng của hãng. Tuy nhiên, đại diện của Starbucks đã đính chính lại thông tin, và khẳng định không có chuyện mua cà phê tại Starbucks bằng Bitcoin.

 

Đại diện Starbucks cho biết: “Điều quan trọng là phải làm rõ rằng, chúng tôi không chấp nhận các tài sản kỹ thuật số tại Starbucks. Thay vào đó, nền tảng sẽ chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thành USD, để có thể thực hiện thanh toán. Khách hàng sẽ không thể trả tiền cho một cốc Frappuccino bằng Bitcoin”.

 

Tuy nhiên, nền tảng mà Bakkt đang phát triển sẽ có thể giúp chuyển đổi các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin thành USD để thực hiện việc thanh toán tại các cửa hàng. Vì vậy nền tảng mang một ý nghĩa rất lớn, giúp Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác có thể sử dụng như một hình thức thanh toán mà không phải lo ngại các nhược điểm của chúng. Nguyên nhân là do Bitcoin có nhược điểm rất lớn khi sử dụng để thực hiện các giao dịch nhỏ, chẳng hạn như mua một cốc cà phê. Phí giao dịch có thể cao hơn giá tiền cốc cà phê nhiều lần, đó là chưa kể đến việc một giao dịch có thể mất hàng giờ để hoàn tất.

 

Nền tảng của Bakkt có thể giải quyết các vấn đề, khi thực hiện việc chuyển đổi Bitcoin thành USD rồi sau đó mới thanh toán. Nó mở ra một cơ hội mới, cho việc sử dụng Bitcoin để thanh toán tương tự như thẻ ngân hàng.

524Vote
41Vote
33Vote
211Vote
14Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.