Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

06 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 12411)
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.

 

Theo trang CNN, các công ty đang phát triển một nền tảng có tên Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ và dùng tiền mã hóa để mua bán hàng hoá. Starbucks sẽ không trực tiếp giữ hay chấp nhận tiền mã hóa. Thay vào đó, Bakkt sẽ chuyển đổi tiền mã hóa lưu trữ của người dùng thành USD để dùng mua hàng tại Starbucks.

 

Bitcoin sẽ là tiền mã hóa đầu tiên có mặt trên Bakkt. Hồi năm 2017, đồng tiền mã hóa đã tăng lên mức kỷ lục gần 20,000 USD nhưng hiện chỉ còn hơn 7,400 USD. Bakkt dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11/2018, nhưng chưa rõ thời điểm nào Starbucks sẽ ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống cửa hàng của họ. Ngoài Starbucks, các cửa hàng khác cũng có thể sử dụng nền tảng mới.

 

Đây không phải lần đầu tiên Starbucks tham gia lĩnh vực thanh toán điện tử. Năm 2011, công ty đã trở thành chuỗi bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán di động tại cửa hàng. Quyết định ứng dụng công nghệ tiền mã hóa của Starbucks có thể sẽ giúp việc hợp pháp hoá sử dụng các đồng tiền thay thế Bitcoin tiến xa hơn. Tuy nhiên, Starbucks không phải công ty đầu tiên cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa. Overstock, Expedia và Microsoft cùng ngày càng nhiều công ty khác đã cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tuyến bằng đồng Bitcoin.

514Vote
42Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.234
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.