Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

06 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 12266)
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.

 

Theo trang CNN, các công ty đang phát triển một nền tảng có tên Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ và dùng tiền mã hóa để mua bán hàng hoá. Starbucks sẽ không trực tiếp giữ hay chấp nhận tiền mã hóa. Thay vào đó, Bakkt sẽ chuyển đổi tiền mã hóa lưu trữ của người dùng thành USD để dùng mua hàng tại Starbucks.

 

Bitcoin sẽ là tiền mã hóa đầu tiên có mặt trên Bakkt. Hồi năm 2017, đồng tiền mã hóa đã tăng lên mức kỷ lục gần 20,000 USD nhưng hiện chỉ còn hơn 7,400 USD. Bakkt dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11/2018, nhưng chưa rõ thời điểm nào Starbucks sẽ ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống cửa hàng của họ. Ngoài Starbucks, các cửa hàng khác cũng có thể sử dụng nền tảng mới.

 

Đây không phải lần đầu tiên Starbucks tham gia lĩnh vực thanh toán điện tử. Năm 2011, công ty đã trở thành chuỗi bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán di động tại cửa hàng. Quyết định ứng dụng công nghệ tiền mã hóa của Starbucks có thể sẽ giúp việc hợp pháp hoá sử dụng các đồng tiền thay thế Bitcoin tiến xa hơn. Tuy nhiên, Starbucks không phải công ty đầu tiên cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa. Overstock, Expedia và Microsoft cùng ngày càng nhiều công ty khác đã cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tuyến bằng đồng Bitcoin.

514Vote
42Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.234
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.