Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

06 Tháng Tám 20181:47 SA(Xem: 12985)
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin
Starbucks Có Thể Sẽ Nhận Thanh Toán Bằng Bitcoin

Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.

 

Theo trang CNN, các công ty đang phát triển một nền tảng có tên Bakkt, cho phép người dùng lưu trữ và dùng tiền mã hóa để mua bán hàng hoá. Starbucks sẽ không trực tiếp giữ hay chấp nhận tiền mã hóa. Thay vào đó, Bakkt sẽ chuyển đổi tiền mã hóa lưu trữ của người dùng thành USD để dùng mua hàng tại Starbucks.

 

Bitcoin sẽ là tiền mã hóa đầu tiên có mặt trên Bakkt. Hồi năm 2017, đồng tiền mã hóa đã tăng lên mức kỷ lục gần 20,000 USD nhưng hiện chỉ còn hơn 7,400 USD. Bakkt dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11/2018, nhưng chưa rõ thời điểm nào Starbucks sẽ ứng dụng công nghệ mới vào hệ thống cửa hàng của họ. Ngoài Starbucks, các cửa hàng khác cũng có thể sử dụng nền tảng mới.

 

Đây không phải lần đầu tiên Starbucks tham gia lĩnh vực thanh toán điện tử. Năm 2011, công ty đã trở thành chuỗi bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán di động tại cửa hàng. Quyết định ứng dụng công nghệ tiền mã hóa của Starbucks có thể sẽ giúp việc hợp pháp hoá sử dụng các đồng tiền thay thế Bitcoin tiến xa hơn. Tuy nhiên, Starbucks không phải công ty đầu tiên cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa. Overstock, Expedia và Microsoft cùng ngày càng nhiều công ty khác đã cho phép khách hàng mua sản phẩm trực tuyến bằng đồng Bitcoin.

514Vote
42Vote
34Vote
26Vote
18Vote
3.234
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Tesla đã đệ đơn kiện, buộc tội một cựu nhân viên vì đã hack hệ thống của công ty và gửi đi vài gigabyte dữ liệu cho một bên thứ ba chưa biết tên. Vụ kiện dường như có liên quan tới những cáo buộc gần đây của CEO Elon Musk, cho rằng trong công ty đang có hành động phá hoại nội bộ.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, HPE (Hewlett-Packard Enterprise) sẽ cho lắp đặt chiếc siêu máy tính chạy vi xử lý ARM mạnh nhất từng được chế tạo tại Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia vào cuối năm 2018. Máy có tên mã Astra, sẽ được xây dựng dựa trên những chiếc máy chủ Apollo 70 của HPE với 2592 chiếc cho tổng số nhân xử lý đến 145,152 nhân.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, IGTV đã được Instagram ra mắt tại một sự kiện. Trong khuôn khổ sự kiện, Instagram cũng cho biết dịch vụ đang có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Kevin Systrom, CEO Instagram, tuyên bố IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone, và hãng cũng đã bổ sung thêm một số tính năng mà YouTube không có.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Sprint, nhà khai thác mạng di động lớn thứ tư của Mỹ, đã hợp tác với startup blockchain NXM Labs để đưa ra nền tảng xe hơi kết nối 5G được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.
21 Tháng Sáu 2018
Giờ đây khi chuẩn bị nghỉ hưu sau một chặng đường dài quan sát những biến động của thế giới công nghệ, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để nhìn lại cuộc càn quét của ngành trong suốt quãng thời gian đó, và dự đoán về những điều sẽ xảy tới trong tương lai.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ bắt đầu áp dụng chính sách mới từ tháng 07/2018, trùng với thời điểm bắt đầu của luật mới. Các nhân viên văn phòng và các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể làm việc bất cứ lúc nào họ thích, miễn là đảm bảo ở mức trung bình 40 giờ mỗi tuần. Chẳng hạn như một nhân viên thực hiện một dự án lớn đã làm việc trong 60 giờ hai tuần đầu tiên của tháng, sau đó có thể chỉ cần làm việc 20 giờ trong tuần thứ ba và thứ tư.