Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED

Monday, August 6, 20181:54 AM(View: 12576)
Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED
Sharp Bắt Đầu Tham Gia Thị Trường Màn Hình OLED

Khoảng đầu tháng 08/2018, theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung và LG hiện vẫn là hai hãng dẫn đầu thị trường màn hình OLED với thị phần lần lượt 90% và 7.7%. Trong khi đó, các đối thủ đang nổi lên tại Trung Quốc như BOE vẫn chưa đủ sức để đe dọa vị thế của hai công ty.

 

Bên cạnh đó, Sharp cũng bắt đầu tham gia lĩnh vực màn hình OLED. Thương hiệu Sharp vốn nổi tiếng với các dòng sản phẩm laptop, TV và smartphone sử dụng màn hình OLED do chính hãng tự sản xuất. Chẳng hạn như dòng Aquos của hãng hầu như đều sử dụng màn OLED của chính hãng sản xuất. Tuy nhiên, tham vọng của Sharp sau khi thuộc sở hữu của Foxconn đã không còn đơn thuần. Katsuaki Nomura, Phó chủ tịch điều hành Sharp, đã xác nhận hãng đang có kế hoạch sản xuất màn OLED và bán ra thị trường thay vì chỉ cung cấp nội bộ như trước đây.

 

Được biết, Sharp đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các tấm nền OLED kể từ tháng 06/2018. Nhờ lợi thế kinh nghiệm đi trước trong ngành công nghiệp màn hình và công nghệ, nhà xưởng hiện đại, nên không ngạc nhiên khi Sharp hoàn toàn tự tin về năng lực sản xuất màn OLED. Sản xuất màn hình OLED là một quy trình vô cùng khó khăn và tiềm ẩn rủi ro lỗi rất cao. Vì vậy, hiện chỉ mới có Sharp và Japan Display được cho có đủ khả năng cạnh tranh trực tiếp với các công ty lớn Samsung Display và LG Display.

 

Sự góp mặt của Sharp trên thị trường OLED chắc chắn sẽ khiến mọi thứ thay đổi. Samsung có thể sẽ không còn giữ thế độc quyền và các khách hàng tiềm năng với nhu cầu mua màn hình OLED lớn như Apple, Huawei,…sẽ có cơ hội lựa chọn các đối tác cung ứng khác. Sự cạnh tranh giữa các hãng cũng sẽ góp phần hạ giá bán màn OLED, qua đó giảm giá bán của một chiếc smartphone OLED trong tương lai.

510Vote
43Vote
36Vote
26Vote
17Vote
3.132
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, December 28, 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
Sunday, December 27, 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
Sunday, December 27, 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
Sunday, December 27, 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
Sunday, December 27, 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
Sunday, December 27, 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.