Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

06 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 12574)
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

Khoảng đầu tháng 08/2018, TSMC đã phải dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy sau khi máy tính của hãng bị tấn công bởi virus.

 

TSMC là công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A11 Bionic đang được trang bị cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Hãng cũng là đối tác sản xuất chip A12 dự kiến xuất hiện trên các mẫu iPhone 2018 ra mắt trong tháng 09/2018.

 

Đây thật sự là sự cố không nên xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm TSMC đang gấp rút sản xuất chip A12 và chỉ còn vài tuần iPhone 2018 sẽ được ra mắt. Hiện TSMC đã ngăn chặn được virus không cho nó lây lan, nhưng một số công cụ chế tạo chip của hãng đã bị ảnh hưởng. Mức độ thiệt hại của mỗi nhà máy sẽ khác nhau và kết quả đánh giá thiệt hại hoàn chỉnh sẽ sớm được công bố. TSMC đã mở cửa trở lại một số nhà máy bị ảnh hưởng.

 

Lora Ho, CFO của TSMC tuyên bố: “Trước đây TSMC đã từng bị tấn công bởi virus nhưng đây là lần đầu tiên vấn đề ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất của chúng tôi”. Đây là lần đầu tiên dây chuyền sản xuất chip của TSMC bị ảnh hưởng bởi một virus máy tính, và chưa rõ nó có tác động tới iPhone mới của Apple hay không. Các dây chuyền của TSMC sẽ phải có một quá trình chuẩn bị trước khi tái khởi động nên chưa biết khi nào chúng sẽ đạt công suất tối đa.

 

Tương tự như năm 2017, trong năm 2018, TSMC vẫn độc quyền cung cấp chip cho các mẫu iPhone mới. Apple tự thiết kế các con chip của hãng và thuê các đối tác như TSMC và Samsung sản xuất. Trước đây, Apple từng thuê cả Samsung nhưng hiện nay chỉ dựa vào duy nhất TSMC.

511Vote
41Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.
09 Tháng Ba 2020
Thứ Hai (09/03/2020), Amazon công bố công nghệ bán hàng mới không cần thu ngân cho các cửa hàng bán lẻ khác.
09 Tháng Ba 2020
Giám đốc điều hành cảng vụ New York/New Jersey Rick Cotton đã được xác nhận dương tính với coronavirus (Covid-19) và đang tự cách ly tại nhà riêng.
09 Tháng Ba 2020
Italy (Ý) đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus đã lên đến hơn 9,000.
09 Tháng Ba 2020
Hai trường học ở thành phố Sydney, Úc đã đóng cửa hôm thứ Hai (09/03/2020) sau khi ba học sinh dương tính với coronavirus
09 Tháng Ba 2020
Một số ngôi sao phát nổ trong chuyển động chậm.