Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

06 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 12705)
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

Khoảng đầu tháng 08/2018, TSMC đã phải dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy sau khi máy tính của hãng bị tấn công bởi virus.

 

TSMC là công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A11 Bionic đang được trang bị cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Hãng cũng là đối tác sản xuất chip A12 dự kiến xuất hiện trên các mẫu iPhone 2018 ra mắt trong tháng 09/2018.

 

Đây thật sự là sự cố không nên xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm TSMC đang gấp rút sản xuất chip A12 và chỉ còn vài tuần iPhone 2018 sẽ được ra mắt. Hiện TSMC đã ngăn chặn được virus không cho nó lây lan, nhưng một số công cụ chế tạo chip của hãng đã bị ảnh hưởng. Mức độ thiệt hại của mỗi nhà máy sẽ khác nhau và kết quả đánh giá thiệt hại hoàn chỉnh sẽ sớm được công bố. TSMC đã mở cửa trở lại một số nhà máy bị ảnh hưởng.

 

Lora Ho, CFO của TSMC tuyên bố: “Trước đây TSMC đã từng bị tấn công bởi virus nhưng đây là lần đầu tiên vấn đề ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất của chúng tôi”. Đây là lần đầu tiên dây chuyền sản xuất chip của TSMC bị ảnh hưởng bởi một virus máy tính, và chưa rõ nó có tác động tới iPhone mới của Apple hay không. Các dây chuyền của TSMC sẽ phải có một quá trình chuẩn bị trước khi tái khởi động nên chưa biết khi nào chúng sẽ đạt công suất tối đa.

 

Tương tự như năm 2017, trong năm 2018, TSMC vẫn độc quyền cung cấp chip cho các mẫu iPhone mới. Apple tự thiết kế các con chip của hãng và thuê các đối tác như TSMC và Samsung sản xuất. Trước đây, Apple từng thuê cả Samsung nhưng hiện nay chỉ dựa vào duy nhất TSMC.

511Vote
41Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.