Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

06 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 12815)
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

Khoảng đầu tháng 08/2018, TSMC đã phải dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy sau khi máy tính của hãng bị tấn công bởi virus.

 

TSMC là công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A11 Bionic đang được trang bị cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Hãng cũng là đối tác sản xuất chip A12 dự kiến xuất hiện trên các mẫu iPhone 2018 ra mắt trong tháng 09/2018.

 

Đây thật sự là sự cố không nên xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm TSMC đang gấp rút sản xuất chip A12 và chỉ còn vài tuần iPhone 2018 sẽ được ra mắt. Hiện TSMC đã ngăn chặn được virus không cho nó lây lan, nhưng một số công cụ chế tạo chip của hãng đã bị ảnh hưởng. Mức độ thiệt hại của mỗi nhà máy sẽ khác nhau và kết quả đánh giá thiệt hại hoàn chỉnh sẽ sớm được công bố. TSMC đã mở cửa trở lại một số nhà máy bị ảnh hưởng.

 

Lora Ho, CFO của TSMC tuyên bố: “Trước đây TSMC đã từng bị tấn công bởi virus nhưng đây là lần đầu tiên vấn đề ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất của chúng tôi”. Đây là lần đầu tiên dây chuyền sản xuất chip của TSMC bị ảnh hưởng bởi một virus máy tính, và chưa rõ nó có tác động tới iPhone mới của Apple hay không. Các dây chuyền của TSMC sẽ phải có một quá trình chuẩn bị trước khi tái khởi động nên chưa biết khi nào chúng sẽ đạt công suất tối đa.

 

Tương tự như năm 2017, trong năm 2018, TSMC vẫn độc quyền cung cấp chip cho các mẫu iPhone mới. Apple tự thiết kế các con chip của hãng và thuê các đối tác như TSMC và Samsung sản xuất. Trước đây, Apple từng thuê cả Samsung nhưng hiện nay chỉ dựa vào duy nhất TSMC.

511Vote
41Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.