Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

06 Tháng Tám 20182:22 SA(Xem: 12837)
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công
Nhà Máy TSMC Phải Dừng Hoạt Động Vì Bị Virus Tấn Công

Khoảng đầu tháng 08/2018, TSMC đã phải dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất ở một số nhà máy sau khi máy tính của hãng bị tấn công bởi virus.

 

TSMC là công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A11 Bionic đang được trang bị cho iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Hãng cũng là đối tác sản xuất chip A12 dự kiến xuất hiện trên các mẫu iPhone 2018 ra mắt trong tháng 09/2018.

 

Đây thật sự là sự cố không nên xảy ra, đặc biệt là trong thời điểm TSMC đang gấp rút sản xuất chip A12 và chỉ còn vài tuần iPhone 2018 sẽ được ra mắt. Hiện TSMC đã ngăn chặn được virus không cho nó lây lan, nhưng một số công cụ chế tạo chip của hãng đã bị ảnh hưởng. Mức độ thiệt hại của mỗi nhà máy sẽ khác nhau và kết quả đánh giá thiệt hại hoàn chỉnh sẽ sớm được công bố. TSMC đã mở cửa trở lại một số nhà máy bị ảnh hưởng.

 

Lora Ho, CFO của TSMC tuyên bố: “Trước đây TSMC đã từng bị tấn công bởi virus nhưng đây là lần đầu tiên vấn đề ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất của chúng tôi”. Đây là lần đầu tiên dây chuyền sản xuất chip của TSMC bị ảnh hưởng bởi một virus máy tính, và chưa rõ nó có tác động tới iPhone mới của Apple hay không. Các dây chuyền của TSMC sẽ phải có một quá trình chuẩn bị trước khi tái khởi động nên chưa biết khi nào chúng sẽ đạt công suất tối đa.

 

Tương tự như năm 2017, trong năm 2018, TSMC vẫn độc quyền cung cấp chip cho các mẫu iPhone mới. Apple tự thiết kế các con chip của hãng và thuê các đối tác như TSMC và Samsung sản xuất. Trước đây, Apple từng thuê cả Samsung nhưng hiện nay chỉ dựa vào duy nhất TSMC.

511Vote
41Vote
39Vote
26Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.