Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

06 Tháng Tám 20182:43 SA(Xem: 16579)
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

Khoảng đầu tháng 08/2018, Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ được cho là đã khuyến cáo các ứng cử viên của Đảng không sử dụng thiết bị do ZTE và Huawei sản xuất vì nguy cơ bảo mật.

 

Theo đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump và các nhà lập pháp Mỹ đã gây áp lực lên các công ty Mỹ không bán thiết bị Huawei hay ZTE vì có nguy cơ bị lợi dụng để gián điệp người Mỹ. Đầu năm 2018, AT&T cũng buộc phải hủy bỏ một giao dịch bán smartphone Huawei tại Mỹ.

 

Theo trang Reuters, Bob Lord, Giám đốc an ninh Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ, viết trong email rằng những nhân viên của chiến dịch và đảng cần đặc biệt thận trọng. Ông viết: “Xin hãy bảo đảm các bạn không sử dụng hay mua thiết bị ZTE hay Huawei – dù với mục đích cá nhân hay công việc”.

 

Hồi tháng 03/2018, Ajit Pai, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang, phát biểu trước Quốc Hội rằng ông chia sẻ các quan ngại của nhà lập pháp Mỹ về nguy cơ gián điệp từ Huawei. Khi đó, ông nói: “Cửa hậu đến mạng lưới của chúng ta thông qua router, switch và hầu như mọi loại thiết bị viễn thông khác có thể mở ra con đường rộng rãi cho chính phủ thù địch cấy virus, thực hiện tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu…”. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã ngừng bán thiết bị di động và modem của Huawei và ZTE trong các cửa hàng tại các căn cứ quân đội vì nguy cơ an ninh.

523Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.