Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

06 Tháng Tám 20182:43 SA(Xem: 16616)
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

Khoảng đầu tháng 08/2018, Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ được cho là đã khuyến cáo các ứng cử viên của Đảng không sử dụng thiết bị do ZTE và Huawei sản xuất vì nguy cơ bảo mật.

 

Theo đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump và các nhà lập pháp Mỹ đã gây áp lực lên các công ty Mỹ không bán thiết bị Huawei hay ZTE vì có nguy cơ bị lợi dụng để gián điệp người Mỹ. Đầu năm 2018, AT&T cũng buộc phải hủy bỏ một giao dịch bán smartphone Huawei tại Mỹ.

 

Theo trang Reuters, Bob Lord, Giám đốc an ninh Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ, viết trong email rằng những nhân viên của chiến dịch và đảng cần đặc biệt thận trọng. Ông viết: “Xin hãy bảo đảm các bạn không sử dụng hay mua thiết bị ZTE hay Huawei – dù với mục đích cá nhân hay công việc”.

 

Hồi tháng 03/2018, Ajit Pai, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang, phát biểu trước Quốc Hội rằng ông chia sẻ các quan ngại của nhà lập pháp Mỹ về nguy cơ gián điệp từ Huawei. Khi đó, ông nói: “Cửa hậu đến mạng lưới của chúng ta thông qua router, switch và hầu như mọi loại thiết bị viễn thông khác có thể mở ra con đường rộng rãi cho chính phủ thù địch cấy virus, thực hiện tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu…”. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã ngừng bán thiết bị di động và modem của Huawei và ZTE trong các cửa hàng tại các căn cứ quân đội vì nguy cơ an ninh.

523Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.