Intel Công Bố Doanh Thu Khả Quan Và Dự Đoán Thị Trường PC Sẽ Phục Hồi Trong Qúy IV Năm 2014

15 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 15603)
Intel Công Bố Doanh Thu Khả Quan Và Dự Đoán Thị Trường PC Sẽ Phục Hồi Trong Qúy IV Năm 2014

blank
Intel dự đoán doanh thu quý IV 2014 của công ty sẽ cao hơn mong đợi và cho biết nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân đang phục hồi. Sự phục hồi khả quan bắt nguồn từ nhu cầu sử dụng máy tính bảng đã giảm trong những tháng gần cuối năm 2014. Mặt khác, các công ty cũng tiến hành đổi laptop cũ cho nhân viên trước kì nghỉ lễ.

Trong một phát biểu vào trung tuần tháng Mười (2014), Intel cho biết nhu cầu sử dụng chip đang tăng dần, các chuỗi cung ứng máy tính cá nhân trên toàn thế giới có mức tồn kho phù hợp với dự đoán của chu kỳ bán lẻ trong quý IV năm 2014.

Sự phục hồi của ngành công nghiệp PC đã đẩy giá cổ phiếu của Intel tăng 24% trong năm 2014. Tuy nhiên, sau khi nhà máy sản xuất microchip Chandler, Arizona, đi vào hoạt động; nhu cầu sử dụng sử dụng vi xử lý ở Trung Quốc có thể sẽ giảm đi, cảnh báo sẽ sớm xảy ra đợt bán tháo lớn trong thị trường chip. Intel cũng cho biết thêm tổng lợi nhuận của công ty sẽ giảm xuống 64% trong quý IV năm 2014 (từ quý III cùng năm là 65%).



Intel đã khá tiến bộ trong việc mở rộng sản xuất chip cho smartphone và cũng đã chi ra rất nhiều để có thể bắt kịp với gã khổng lồ Qualcomm (QCOM.O). Trong quý III 2014, mảng di động và truyền thông của Intel đã bị thua lỗ 1.04 tỷ USD trên doanh thu 1 triệu USD, phản ánh các khoản trợ cấp của công ty được chi ra nhằm thuyết phục các nhà sản xuất máy tính bảng sử dụng chip của công ty.

Lợi nhuận trong quý III 2014 là 3.32 triệu USD (66 cent/cổ phiếu), so với 2.95 tỷ USD (58 cent/cổ phiếu) trong quý cùng kỳ năm 2013. Nhìn chung, nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân đã ổn định hơn. Intel cho biết doanh thu của quý III 2014 là 14.6 tỷ USD, tăng hơn 8% so với cùng kì năm trước và hy vọng quý IV cùng năm sẽ đạt 14.7 tỷ USD, chênh lệch khoảng 500 triệu USD.

Tuy nhiên, các nhà phân tích dự đoán doanh thu trung bình của Intel quý III 2014 là 14.44 tỷ USD và quý IV cùng năm là 14.48 tỷ USD. Cổ phiếu của Intel mới đây cũng tăng 2.05% trên sàn Nasdaq.

55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.