Apple, Facebook Chi Tiền Cho Lao Động Nữ Đông Lạnh Trứng

15 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 17679)
Apple, Facebook Chi Tiền Cho Lao Động Nữ Đông Lạnh Trứng

blank
Hai tập đoàn Apple (APPL.O) và Facebook (FB.O) sẽ giúp các lao động nữ khoản tiền để giúp trang trải chi phí đông lạnh trứng, thể hiện sự sẵn lòng chi trả cho các đặc quyền và lợi ích của nhân viên trong cuộc đua tìm kiếm nhân tài.

Từ tháng 01 năm 2015, Apple sẽ trả số tiền lên đến 20.000 USD cho lao động nữ lo thủ tục và chi phí để đông lạnh và lưu trữ trứng của mình. Apple cho biết sẽ tiếp tục nâng cao quyền lợi của lao động nữ với chính sách mở rộng kỳ nghỉ thai sản, cùng với việc bảo quản lạnh và lưu trữ trứng như một phần hỗ trợ rộng rãi để điều trị vô sinh.

Theo NBC News, Facebook cũng đã xác nhận sẽ hỗ trợ chi phí đông lạnh trứng cho lao động nữ vì những lý do ngoài y tế, nhằm đưa công ty trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực công nghệ thực hiện phương pháp mới đầu tiên.

Đông lạnh trứng là một phương án khá tốn kém nhưng ngày càng phổ biến đối với phụ nữ. Nó giúp cho những người muốn trì hoãn việc sinh con hoặc những người phải trải qua phương pháp điều trị y tế làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Chi phí cho thủ tục lên đến 10,000 USD và 500 USD phí lưu trữ mỗi năm.

Trong cuộc chiến tìm kiếm tài năng khốc liệt, các công ty ở Thung lũng Sillicon đang cung cấp một loạt các đặc quyền mới về kế hoạch hóa gia đình. Apple cũng cho biết sẽ bồi hoàn chi phí cho những trường hợp đủ điều kiện nhận con nuôi. Ngoài ra, công ty cũng đã thông báo về chính sách mở rộng thời gian nghỉ nuôi con. Facebook cũng duyệt cho các tân phụ huynh là nhân viên của công ty được 4 tháng nghỉ có lương.

Các tin tức về chính sách hỗ trợ đông lạnh trứng cho nhân viên nữ đã gây ra nhiều tranh luận trên phương tiện truyền thông. Một số ý kiến cho rằng các công ty nên tập trung vào nỗ lực tạo ra sự cân bằng trong văn hóa, với sự linh hoạt hơn cho các bậc tân phụ huynh.

510Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
17 Tháng Mười Một 2019
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
17 Tháng Mười Một 2019
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.