Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

07 Tháng Tám 20181:49 SA(Xem: 12677)
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ
Facebook Đang Dần Biến Thành Trình Duyệt ở Mỹ

Khi nói đến duyệt web đọc tin tức, mọi người thường nghĩ ngay đến các trình duyệt. Tuy nhiên, theo công ty chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường Mixpanel, trên nền tảng di động, Facebook đang dần trở thành một “trình duyệt” mà người dùng thường truy cập để đọc tin tức, giải trí.

 

Nghiên cứu của Mixpanel cho thấy tại Mỹ, khoảng 10% người dân tại các bang dùng mạng xã hội Facebook như một trình duyệt truy cập các thông tin và giải trí trên Internet, thay vì thông qua các trình duyệt truyền thống như Chrome hay Safari. Con số tuy không quá cao nhưng cũng đủ khiến những trình duyệt phổ biến phải dè chừng, đặc biệt là Google. Khi người dùng chuyển thói quen duyệt web từ trình duyệt sang mạng xã hội, Google sẽ mất đi thị phần.

 

Việc người dùng xem Facebook như một trình duyệt cũng làm dấy lên nhiều mối lo ngại, vì điều này có nghĩa là tin tức trên Facebook nhiều hơn và dễ truy cập hơn khi dùng trình duyệt, nhưng nhiều trong số đó là người dùng tự chia sẻ với nhau, không thông qua các trang báo có đội ngũ kiểm duyệt thông tin nên dễ dẫn đến việc phổ biến các tin tức giả mạo. Dù Facebook đang rất nỗ lực để giảm các tin tức giả bằng nhiều công nghệ, trong đó có cả trí thông minh nhân tạo AI, nhưng với lượng người dùng quá lớn, đây chắc chắn không phải công việc dễ dàng.

 

 

518Vote
43Vote
35Vote
23Vote
11Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.