Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco

07 Tháng Tám 20182:10 SA(Xem: 12804)
Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco
Arista Đồng Ý Trả 400 Triệu USD Bồi Thường Cho Cisco

Khoảng đầu tháng 08/2018, vụ kiện bản quyền sở hữu trí tuệ giữa CISCO Systems Inc và Arista Networks Inc đã đến hồi kết, bên bị đơn đồng ý trả số tiền 400 triệu USD bồi thường.

 

Trong một tuyên bố chung, cả hai bên khẳng định thỏa thuận thể hiện cam kết của họ với các nguyên tắc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Trừ một số trường hợp đặc biệt, sẽ không có một vụ kiện cáo nào có liên quan tới bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ của các sản phẩm đã tồn tại được tiến hành trong vòng 5 năm tiếp theo. Thỏa thuận cũng bao gồm việc Arista sẽ ngừng một vụ kiện khác đối với CISCO với cáo buộc hãng có hành vi chống cạnh tranh để bảo đảm vị thế độc tôn tại thị trường switch Ethernet. Phiên điều trần của vụ kiện thứ hai mới diễn ra vào ngày 06/8/2018.

 

Arista Networks Inc được thành lập vào năm 2004 bởi các cựu kỹ sư của CISCO, và đang nổi lên trong những năm gần đây như một đối thủ tiềm năng của chính của Cisco trên thị trường thiết bị dùng cho trung tâm dữ liệu. Giá trị của ngành được tính toán lên đến hàng tỷ USD.

 

Vụ kiện CISCO tiến hành với Arista bắt đầu từ năm 2014, với tuyên bố công ty đã sao chép các phần mềm vận hành sản phẩm switch và các công nghệ được bảo hộ bởi bằng sáng chế và bản quyền khác. Arista đã kháng cáo và cho rằng CISC đang cạnh tranh không lành mạnh. Ủy ban ITC đã đưa ra phán quyết vào năm 2016, Arista vi phạm 3 bằng sáng chế và khuyến nghị lệnh cấm các sản phẩm vi phạm của công ty. Để tuân thủ theo phán quyết, Arista thông báo đã điều chỉnh lại thiết kế công nghệ của hãng nhằm loại bỏ các thành tố có liên quan tới CISCO.

 

Vụ kiện thứ hai giữa Arista và CISCO bắt đầu từ năm 2016, khi CISCO được cho là đã tạo điều kiện để đối thủ sử dụng công nghệ Interface của mình và sau đó, ghìm chân các công ty và khiếu nại vi phạm bản quyền. Lập luận phản bác của CISCO là hãng không khuyến khich bất kỳ công ty nào sử dụng công nghệ của mình, và đã có biện pháp hợp lý để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Cũng trong năm 2016, một thẩm phán đã xác định Arista không phải bồi thường cho cáo buộc của CISCO. Thỏa thuận mới không giải quyết kháng cáo của CISCO đối với tuyên cáo của vị thẩm phán theo luật bản quyền của Mỹ.

518Vote
40Vote
36Vote
25Vote
16Vote
3.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.