Apple Có Thể Sẽ Từ Bỏ Kế Hoạch Dùng Màn Hình OLED Cho Tất Cả iPhone

07 Tháng Tám 20182:19 SA(Xem: 17706)
Apple Có Thể Sẽ Từ Bỏ Kế Hoạch Dùng Màn Hình OLED Cho Tất Cả iPhone
Apple Có Thể Sẽ Từ Bỏ Kế Hoạch Dùng Màn Hình OLED Cho Tất Cả iPhone

Không bất ngờ khi iPhone X đã đạt được doanh số đủ cao để Apple tự tin công bố mức giá bán iPhone trung bình cao nhất trong Q2/2018. Tuy nhiên, nó không tạo ra siêu chu kỳ super-cycle, điểm nút của nó là khi nhu cầu thay thế sản phẩm mới của người dùng tăng cao đến mức cực đại – như nhiều nhà phân tích dự kiến vì mức giá 999 USD được xem là khá cao.

 

Thực tế, chiếc iPhone OLED đầu tiên đã bị đánh bại bởi công nghệ LCD cũ trên iPhone 8 Plus về doanh số bán hàng tại thị trường Mỹ trong quý trước, dù giá bán iPhone 8 Plus không rẻ hơn quá nhiều so với iPhone X. Đây là lí do tại sao Apple có thể tiếp tục gắn bó với các dòng iPhone màn hình LCD ngay cả khi các phiên bản 2019 được giới thiệu. Thông tin đã được các phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc xác nhận và nhà cung cấp màn hình LCD cho Apple sẽ là LG.

 

Apple dự kiến sẽ phát hành một phiên bản iPhone 6.1 inch với màn hình LCD vào mùa thu 2018, để đáp ứng cho nhu cầu về một chiếc iPhone chi phí thấp. Nói cách khác, lựa chọn màn hình là cách để Apple giảm giá thành cho phiên bản iPhone mới.

 

Có vẻ như Apple có kế hoạch để sử dụng tiếp tục màn hình LCD trong năm 2019. Cả 2 công nghệ màn hình OLED và LCD đều có những thế mạnh và ưu điểm riêng của chúng, và đều sẽ giúp màn hình iPhone hiển thị tuyệt vời.

56Vote
40Vote
35Vote
23Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2018
Tháng 06/2018, Nhà Trắng nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
26 Tháng Sáu 2018
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.