Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện

07 Tháng Tám 20182:26 SA(Xem: 19282)
Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện
Android 9 Pie Chính Thức Xuất Hiện

Khoảng đầu tháng 08/2018, Google đã phát hành Android P chính thức với tên gọi Android 9 Pie. Những chiếc smartphone đầu tiên được cập nhật bao gồm dòng Google Pixel/ Pixel XL, Google Pixel 2/ Pixel 2 XL, Essential Phone. Các thiết bị khác tham gia vào chương trình beta từ các thương hiệu Sony, Xiaomi, Nokia, Oppo, Vivo, OnePlus sẽ có Android Pie chính thức vào cuối mùa thu 2018. Các thiết bị chạy Android One cũng sẽ nhận được bản cập nhật cùng thời điểm.

 

Các tính năng hàng đầu của Android Pie cũng tương tự như những gì đã được biết vào sự kiện ra mắt hồi tháng 05/2018, bao gồm: Digital Wellbeing Dashboard (hiển thị cho người dùng biết đang sử dụng ứng dụng nào trong thời gian bao lâu, cho phép vô hiệu hoá ứng dụng sau X giờ để tự giới hạn bản thân,... điều hướng bằng cử chỉ mới, thanh trạng thái mới để hỗ trợ tốt hơn cho màn hình tai thỏ, tích hợp AI, những thay đổi về giao diện tổng thể, như bầu hơn, tròn hơn, mềm mại hơn, nhiều màu sắc hơn.

 

Tuy nhiên, phiên bản chính thức hiện vẫn không có đủ những tính năng mà Google đã công bố tại sự kiện Google I/O chẳng hạn như Digital Wellbeing và Slices. Với Digital Wellbeing, những tính năng vẫn chưa có bao gồm Dashboard cho thấy thời gian sử dụng ứng dụng của người dùng, giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng và chế độ "wind down" giúp họ tập trung vào giấc ngủ hơn. Với Slices, người dùng sẽ chưa thể sử dụng tính năng của ứng dụng ngay từ tìm kiếm ngoài màn hình, giúp ứng dụng nhận lệnh từ Google Assistant. Tuy nhiên, nếu đang dùng Pixel, người dùng vẫn có thể dùng Android 9 Pie chính thức và dùng thử bản beta của các tính năng còn thiếu. Cập nhật chính thức cho các tính năng mới sẽ có vào mùa thu.

 

Những tính năng được người dùng đánh giá cao từ bản beta như Adaptive Batter - tối ưu pin theo mức độ sử dụng nhờ mô hình máy học machine learning mới tích hợp sẵn, kính lúp và lựa chọn văn bản thông minh cho việc lựa chọn đoạn văn bản,... cũng sẽ có mặt trên Android Pie chính thức. Ngoài ra, vì cử chỉ điều hướng trên bản beta nhận được phản hồi là ít trực quan và hơi giật nên Android Pie sẽ cho phép người dùng tắt nó đi để quay lại với 3 nút điều hướng truyền thống.

527Vote
41Vote
34Vote
22Vote
14Vote
4.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.