Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB

09 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 18634)
Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB
Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB

Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.

 

Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ cứng SSD QLC 4TB giá rẻ. Các ổ SSD mới sử dụng chip nhớ QLC NAND, được Samsung cho biết sẽ hi sinh một phần tốc độ để đổi lấy dung lượng lưu trữ lớn hơn. Dù vậy, Samsung vẫn khẳng định tốc độ đọc tối thiểu là 540 MB/s và tốc độ ghi tối thiểu là 520 MB/s.

 

Bên cạnh chiếc SSD QLC dung lượng 4TB, Samsung cũng sẽ ra mắt các phiên bản 1TB và 2TB, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Samsung cho biết các sản phẩm đầu tiên của dòng SSD mới sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, cùng với lời hứa bảo hành lên đến 3 năm cho mỗi sản phẩm.

 

Ngoài ra, Samsung cũng tiết lộ kế hoạch sản xuất các thẻ nhớ cho thiết bị di động dựa trên chip nhớ QLC NAND tương tự. Samsung cho biết đây là cách rất hiệu quả để giảm chi phí sản xuất của những chiếc thẻ nhớ dung lượng 128GB cho smartphone, và hướng tới các bộ nhớ dung lượng cao hơn trong tương lai.

 

Theo báo cáo trước đây, Galaxy Note 9 có thể sẽ ra mắt với một phiên bản bộ nhớ trong 512GB. Dù vậy, Samsung cho biết nhu cầu lưu trữ trên thiết bị di động sẽ ngày càng cao, và việc sử dụng thẻ nhớ để mở rộng vẫn là điều không thể thiếu.

569Vote
410Vote
35Vote
210Vote
111Vote
4.1105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD