Apple, Facebook Chi Tiền Cho Lao Động Nữ Đông Lạnh Trứng

15 Tháng Mười 201410:00 CH(Xem: 18221)
Apple, Facebook Chi Tiền Cho Lao Động Nữ Đông Lạnh Trứng

blank
Hai tập đoàn Apple (APPL.O) và Facebook (FB.O) sẽ giúp các lao động nữ khoản tiền để giúp trang trải chi phí đông lạnh trứng, thể hiện sự sẵn lòng chi trả cho các đặc quyền và lợi ích của nhân viên trong cuộc đua tìm kiếm nhân tài.

Từ tháng 01 năm 2015, Apple sẽ trả số tiền lên đến 20.000 USD cho lao động nữ lo thủ tục và chi phí để đông lạnh và lưu trữ trứng của mình. Apple cho biết sẽ tiếp tục nâng cao quyền lợi của lao động nữ với chính sách mở rộng kỳ nghỉ thai sản, cùng với việc bảo quản lạnh và lưu trữ trứng như một phần hỗ trợ rộng rãi để điều trị vô sinh.

Theo NBC News, Facebook cũng đã xác nhận sẽ hỗ trợ chi phí đông lạnh trứng cho lao động nữ vì những lý do ngoài y tế, nhằm đưa công ty trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn trong lĩnh vực công nghệ thực hiện phương pháp mới đầu tiên.

Đông lạnh trứng là một phương án khá tốn kém nhưng ngày càng phổ biến đối với phụ nữ. Nó giúp cho những người muốn trì hoãn việc sinh con hoặc những người phải trải qua phương pháp điều trị y tế làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Chi phí cho thủ tục lên đến 10,000 USD và 500 USD phí lưu trữ mỗi năm.

Trong cuộc chiến tìm kiếm tài năng khốc liệt, các công ty ở Thung lũng Sillicon đang cung cấp một loạt các đặc quyền mới về kế hoạch hóa gia đình. Apple cũng cho biết sẽ bồi hoàn chi phí cho những trường hợp đủ điều kiện nhận con nuôi. Ngoài ra, công ty cũng đã thông báo về chính sách mở rộng thời gian nghỉ nuôi con. Facebook cũng duyệt cho các tân phụ huynh là nhân viên của công ty được 4 tháng nghỉ có lương.

Các tin tức về chính sách hỗ trợ đông lạnh trứng cho nhân viên nữ đã gây ra nhiều tranh luận trên phương tiện truyền thông. Một số ý kiến cho rằng các công ty nên tập trung vào nỗ lực tạo ra sự cân bằng trong văn hóa, với sự linh hoạt hơn cho các bậc tân phụ huynh.

510Vote
40Vote
33Vote
26Vote
11Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?
09 Tháng Tư 2019
Một trong những nhược điểm chính đối với các nguồn năng lượng tái tạo như gió và mặt trời là chúng ta không thể lưu trữ hiệu quả nguồn năng lượng dư thừa. Khi gió thổi mạnh, sẽ có quá nhiều năng lượng được truyền tải vào hệ thống lưới điện nhưng chúng ta lại không thể lưu trữ được nguồn năng lượng dư thừa. Nhưng vào những ngày không có gió, chúng ta lại không thể tận dụng nguồn năng lượng dư thừa trước đó để sử dụng.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, một bằng sáng chế mới mô tả một thứ được các kỹ sư Apple phát minh ra tên là "Nanopartical Protective Coatings" (lớp phủ bảo vệ hạt nano).
09 Tháng Tư 2019
Bầu trời phía bắc Na Uy xuất hiện những dấu vết khá kỳ lạ trong khoảng 30 phút, với hàng loạt vệt sáng màu tía, xanh dương và vàng xuất hiện trên bầu trời buổi đêm ngày 05/04/2019.
09 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung cho biết đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset dành cho smartphone 5G. Đây là những chipset tất cả trong một, bao gồm modem và bộ bắt sóng 5G hứa hẹn sẽ đẩy mạnh tốc độ triển khai của các smartphone 5G trong tương lai.